343 em học sinh tham gia Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện

Ngày 14/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, cấp huyện năm học 2024 – 2025. Dự lễ có thầy giáo Thái Lương Thiện, Trường phòng GD&ĐT; thầy Trần Văn Hiên, Phó trưởng phòng GD và ĐT; Lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện và 343 học sinh tham gia kỳ thi

Tham gia kỳ thi này có 343 em học sinh đến từ các trường trên địa bàn huyện

Tham dự học sinh giỏi lớp 9 cấp huyên năm học 2024 – 2025, huyện Tương Dương có 343 em học sinh là những học sinh xuất sắc, tiêu biểu của 17 trường trung học cơ sở, trung học phổ thông dân tộc nội trú trong huyện đã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện. Các trường trung học cơ sở trên địa bàn đã tổ chức tuyển chọn, bồi dưỡng, ôn luyện chuẩn bị tâm thế cho các em để bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.  Các em học sinh sẽ tham gia thi 10 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý, Tiếng Anh, Giáo dục công dân và Tin học.

Trong thời gian hơn một ngày từ ngày 14  đến  15 tháng 104, các em sẽ tham gia thi ở từng môn thi theo lịch của phòng. Trong đó, tất cả các môn đều có thời gian làm bài là 150 phút. Riêng môn Tiếng Anh năm nay có sự kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận. Theo đánh giá của Hội đồng thi,  cùng với sự nỗ lực cố gắng của nhà Trường và các em học sinh kỳ thi năm nay  diễn ra theo đúng kế hoạch, đồng thời số lượng học sinh dự thi đảm bảo đúng kế hoạch.

Đây là dịp để các em thể hiện năng lực, trình độ và cũng là căn cứ để Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đánh giá công tác chuyên môn, chất lượng giảng dạy trong các nhà trường trên địa bàn.

Thông qua kỳ thi này, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tương Dương sẽ chọn những học sinh có thành tích cao để tiếp tục bồi dưỡng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới./.

Vi Mận