Toàn văn bài phát biểu của Bí thư Huyện ủy Lê Văn Lương tại Hội nghị giao ban luân phiên định kỳ giữ huyện Tương Dương với huyện Viêng Thoong

Ngày 14/10, tại huyện Tương Dương đã diễn ra Hội nghị giao ban luân phiên định kỳ giữa huyện Tương Dương với huyện Viêng Thoong, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào. Đồng chí Lê Văn Lương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tham dự  và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị. Cổng Thông tin điện từ huyện Tương Dương trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc của Bí thư Huyện ủy Lê Văn Lương

Quang cảnh hội nghị

Kính thưa đồng chí Khăm Mon Xay Phôm Mi - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Viêng Thoong, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo hai huyện, cùng toàn thể quý đại biểu!

Hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam rất vui mừng, phấn khởi chào đón đoàn đại biểu của huyện Viêng Thoong, tỉnh Bolykhamxay, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về tham dự Hội nghị giao ban luân phiên giữa hai huyện Viêng Thoong và huyện Tương Dương. Thay mặt lãnh đạo huyện Tương Dương, đơn vị đăng cai Hội nghị giao ban, tôi xin gửi đến các đồng chí, các bạn lời chào trân trọng, tình cảm hữu nghị, tình anh em, tình đồng chí thắm thiết, đặc biệt. Chúc các đồng chí sức khoẻ, hạnh phúc và thắng lợi.

Thưa các đồng chí!

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hoàng thân Xuphanuvong và Chủ tịch Cay xỏn Phôm vi hản, các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai nước dày công vun đắp, được tôi luyện và hun đúc qua thời gian và đã trở thành tài sản chung vô giá của cả hai dân tộc Việt Nam và Lào. Huyện Tương Dương và huyện Viêng Thoong chúng ta – 2 địa phương có chung đường biên giới, gắn bó keo sơn từ bao năm nay là minh chứng sống động cho tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt đó.

Hội nghị giao ban luân phiên hôm nay là cơ hội để chúng ta cùng nhau nhìn lại những kết quả đã đạt được, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và đề ra các giải pháp nhằm phối hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực biên giới, cũng như thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai huyện. Tôi tin tưởng rằng, thông qua hội nghị này, chúng ta sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác quản lý biên giới, phòng chống tội phạm xuyên biên giới, thúc đẩy giao thương và giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai huyện.

Đ/c Lê Văn Lương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị giao ban

Kính thưa quý đại biểu!

Một trong những điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai huyện nhiều năm qua chính là công tác phối hợp trong bảo vệ an ninh biên giới, phòng chống tội phạm, giữ gìn sự ổn định, đã mang lại những kết quả tích cực, đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng khu vực biên giới hòa bình, ổn định. Lực lượng bộ đội biên phòng 2 huyện thường xuyên phối hợp tuần tra biên giới, tích cực hỗ trợ nhân dân trong việc phát triển kinh tế, ổn định xã hội.

Các hoạt động trao đổi kinh nghiệm phát triển nông nghiệp, giáo dục, y tế hay các hoạt động văn hóa truyền thống đã mang lại nhiều kết quả tích cực, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển ổn định và bền vững của cả hai huyện. Những hoạt động hỗ trợ sinh kế, y tế, giáo dục đã giúp đời sống của nhân dân vùng biên giới ngày càng được cải thiện, tình đoàn kết giữa hai bên ngày càng khăng khít hơn. Chúng tôi rất trân trọng điều đó và mong muốn, trong khuôn khổ hội nghị hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục trao đổi, chia sẻ, bàn bạc, cùng đưa ra các giải pháp để công tác phối hợp giữa 2 huyện trên tất cả các lĩnh vực sẽ ngày càng hiệu quả hơn.

Kính thưa quý đại biểu!

Với tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác, tôi tin tưởng rằng hội nghị giao ban luân phiên giữa hai huyện chúng ta hôm nay sẽ thành công tốt đẹp. Một lần nữa, tôi xin chúc các đồng chí lãnh đạo, đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!

12345678910...