Tương Dương khai mạc Lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước miễn phí cho 100 trẻ em
Ngày 29/9, Uỷ ban nhân dân huyện Tương Dương phối hợp với Trường THPT Tương Dương 1, tổ chức khai mạc lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước miễn phí cho 100 trẻ em.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ khai mạc có các đồng chí: Lô Thanh Long – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin; Ngô Minh Phương- Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, cùng sự có mắt của các thầy giáo Trường THPT Tương Dương 1 và các 100 học viên tham gia lớp học

Tại buổi lễ khai mạc các em học sinh đã được cán bộ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, tuyên truyền về lợi ích của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tâm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.  Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước.

Trong thời gian  học bơi, các em sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản đảm bảo an toàn trong môi trường nước; cách nhận biết những nguyên nhân, nguy cơ và cách phòng, chống đuối nước khi tham gia bơi lội; thực hành các kỹ năng bơi, bơi cứu người đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu… theo kế hoạch huyện Tương Dương sẽ.

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Sau lễ  khai mạc, các em học sinh bước vào  buổi học đầu tiên tại bể bơi, Trường THPT Tương Dương 1.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho trẻ em, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè. Qua đó bồi dưỡng, trang bị cho trẻ kỹ năng bơi để tự bảo vệ mình khỏi tai nạn đuối nước, kỹ năng cứu người bị đuối nước, từ đó chủ động kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ mất an toàn trong môi trường nước, giảm thiểu tối đa các trường hợp đuối nước trên địa bàn.

Quỳnh Như