Trao 300 suất quà tới người dân vùng lũ xã Lượng Minh

Ngày 6/10, Phân ban giáo dục- Ban từ thiện xã hội Trung ương phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức, cá nhân, nhóm thiện nguyện đã đến thăm, tặng quà người dân xã Lượng Minh bị thiệt hại do mưa lũ.

Đoàn đã trực tiếp trao tặng 300 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Các suất quà bao gồm tiền mặt, gạo, mì tôm, nước mắm, bột canh và quần áo; mỗi suất quà trị giá từ 950.000 đến 1.950.000 đồng. Đối với 6 gia đình bị thiệt hại nặng, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ gần 2 triệu đồng, trong đó 1.500.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá các suất quà đoàn trao tặng các hộ dân hơn 230 triệu đồng.

Những món quà nhỏ đã kịp thời động viên các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, giúp người dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống./.