Bộ CHQS tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024 đối với Ban CHQS huyện Tương Dương

Ngày 16/10, Đoàn kiểm tra Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng- Phó Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024 đối với Ban CHQS huyện Tương Dương

Tại buổi kiểm tra, đại diện chỉ huy Ban CHQS huyện Tương Dương báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024 và tiến hành báo động kiểm tra các phương án sẵn sàng chiến đấu. Đoàn kiểm tra Bộ CHQS tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian qua trong đó, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Duy trì và thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ an toàn tuyến biên giới. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 được tổ chức chặt chẽ, thực hiện đúng quy trình, bảo đảm có chất lượng và đúng Luật nghĩa vụ quân sự, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác huấn luyện, diễn tập được triển khai thực hiện nghiêm túc, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu; chỉ đạo 5 xã: Xiêng My, Nga My, Yên Na, Tam Quang, Tam Thái diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và PTDS có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ đạt mục đích, yêu cầu đề ra bảo đảm tuyệt đối an toàn tuyệt đối.

Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị, Mệnh lệnh, Kế hoạch của cấp trên về công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng kế hoạch triển khai cho các cơ quan, đơn vị kịp thời, đúng quy định. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết luận buổi kiểm tra Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng -  Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương những kết quả Ban CHQS huyện Tương Dương đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Đảng uỷ, Ban CHQS huyện Tương Dương tiếp tục giữ vững và phát huy những mặt mạnh, khẩn trương rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại đoàn kiểm tra chỉ ra; đặc biệt chú trọng duy trì nghiêm và tổ chức huấn luyện, luyện tập thuần thục các phương án sẵn sàng chiến đấu, tránh không để bị động, bất ngờ. Kiểm tra các khâu, các bước công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Xây dựng kế hoạch sinh hoạt tư tưởng, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao trong ngày nghỉ, giờ nghỉ; giải quyết các chế độ đảm bảo đúng quy định; tổ chức tăng gia sản xuất, chăn nuôi đảm bảo đời sống cho cán bộ chiến sĩ; tập trung tổ chức hoàn thành các nội dung xây dựng điểm đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; tổ chức các hoạt kỷ niệm 80 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 35 ngày hội QPTD; Cần lưu tâm về công tác nhân sự tham gia Chấp hành cho nhiệm kỳ Đại hội tới./.

12345678910...