Phó Chủ tịch UBND huyện Lô Thanh Nhất dự lễ khai giảng tại Trường THCS Tam Đình

Hòa cùng không khí sôi nổi của ngày khai giảng năm học 2024 - 2025, sáng ngày 5/9, Trường THCS Tam Đình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025 và đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2 .

Quang cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lô Thanh Nhất - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Thanh Hoàn, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lương Thị Nga, Phó trưởng Phòng Lao động TB&XH.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong năm học 2023 – 2024 vừa qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của cấp uỷ, chính quyền địa phương, của ngành giáo dục huyện cùng với sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, Trường THCS Tam Đình đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và đạt kết quả tốt. Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, sân chơi nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Năm học vừa qua, số học sinh đạt hành kiểm khá, tốt đạt tỷ lệ 100%; học sinh học lực khá và gioit đạt 41,2%; học sinh lên lớp và tốt nghiệp đạt 100%; thi học sinh giỏi lớp 9 đạt 2 giải Ba, 10 giải Khuyến khích (xếp thứ 6/17 trường); có 1 sản phẩm đạt giải Ba tại cuộc thi khoa học kỹ thuật.

Năm học 2024 – 2025, Trường THCS Tam Đình có 8 lớp với 260 học sinh. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, năm học 2024-2025 Trường THCS Tam Đình đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng dạy học và giáo dục trong nhà trường; tập trung bồi dưỡng phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tích cực đổi mới phương pháp dạy học; tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lô Thanh Nhất - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường THCS Tam Đình đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Cấp ủy, chính quyền xã Tam Đình tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà trường, các thầy, cô giáo và các cháu học sinh có môi trường dạy và học tập tốt nhất; cùng với phát triển giáo dục đại trà, nhà trường cần chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS Tam Đình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; các bậc phụ huynh phối hợp chặt chẽ, chia sẻ với nhà trường, thầy cô.

Đ/c Lô Thanh Nhất, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II cho Trường THCS Tam Đình

Tại buổi lễ, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lô Thanh Nhất đã tặng hoa và quà chúc mừng Trường THCS Tam Đình nhân dịp khai giảng năm học mới. Dịp này, đồng chí đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trường THCS Tam Đình.

Dịp này Ngân hàng Chính sách - Xã hội trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội Khuyến học cũng đã trao 5 phần quà cho 5 em học sinh nghèo vượt khó

Nhận dịp khai giảng năm học mới Hội Khuyến học cũng đã trao 5 phần quà cho 5 em học sinh nghèo vượt khó; Ngân hàng Chính sách – Xã hội  trao tặng 5 xe đạp cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niện với cán bộ, giáo viên Trường THCS Tam Đình