Tương Dương tổ chức Lễ phát động động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023
Sáng ngày 28/5, UBND huyện Tương Dương tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023. Dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Danh Nam, Phó Trưởng phòng QL Thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao; Lô Thanh Nhất, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cấp huyện; lãnh đạo UBND, công chức Văn hóa -XH các xã, thị trấn cùng đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học và THCS thị trấn Thạch Giám.  

Trong những năm qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh và trẻ em trên địa bàn huyện đã được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn dân quan tâm. Tuy vậy, hàng năm vẫn xảy ra tình trạng đuối nước trong học sinh và trẻ em, đặc biệt là vào mùa mưa bão và dịp hè. Nguyên nhân đuối nước, hầu hết là do không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế, môi trường xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thiếu cơ sở vật chất hỗ trợ học bơi. Vì vậy, việc phát động toàn dân học bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em là giải pháp cần để giảm thiểu tình trạng đuối nước và nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung, trẻ em nói riêng. Để người dân nhận thức được việc bơi không chỉ là một môn thể thao thú vị mà biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước là sự cần thiết để mỗi người vượt qua hiểm họa, nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác, biết bơi chưa đủ mà mỗi người phải được trang bị kỹ năng ứng phó, xử lý để cứu người bị đuối nước.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự buổi lễ

 

Tại biểu lễ có nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao 30 suất quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Thạch Giám và xã Xá Lượng; tuyên truyền phòng, chống đuối nước; hướng dẫn kỹ thuật thoát hiểm và sơ cấp cứu đuối nước; ký cam kết thực hiện bơi an toàn của các xã, thị trấn

Anh-tin-bai

Đ/c Lô Thanh Nhất Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ 

 

Anh-tin-bai

Đại diện học sinh phát biểu hưởng ứng phong trào tập luyện bơi phòng, chống đuối nước nám 2023

 

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lô Thanh Nhất, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện  đề nghị các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học, tổ chức xã hội, gia đình và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến phong trào tập bơi và phòng, chống đuối nước toàn dân, đặc biệt là ở trẻ em, thông qua các nội dung cụ thể sau: 

1. Tổ chức phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi hiện có trên địa bàn trong dịp hè năm 2023 và các năm tiếp theo.

2. Hàng năm cử cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên ở cơ sở tham gia tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước do tỉnh tổ chức để triển khai Chương trình đạt kết quả cao.

3. Đôn đốc chỉ đạo các ban, ngành, các xã, thị trấn, trường học xây dựng kế hoạch hàng năm; phối hợp tổ chức dạy bơi, phổ biến, tuyên truyền về kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em.

4. Vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, thị trấn, trường học và vận động các đơn vị, cá nhân có cơ sở vật chất, bể bơi có chế độ ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi.

5. Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi, vui chơi giải trí dưới nước trên địa bàn, rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng cũng như tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ.

Ngày sau buổi lễ BTC đã tổ chức bơi biểu diễn tại bể bơi Hòa Bình và ngày sau khi phần bơi biểu diễn kết thúc BTC đã trao kính, phao bơi cho các em học sinh tham gia bơi biểu diễn.

Được biết, trong thời gian tới, huyện Tương Dương sẽ tổ chức các lớp bơi miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tương Dương

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Đình Tuân

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement