Tương Dương Hội thi Cộng đồng giám sát sự thay đổi rừng ứng dụng TERRA-I.
 Chiều 17/02/2023, tại xã Tam Đình, huyện Tương Dương phối hợp với Dự án “ Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội cấp cơ sở trong việc giám sát các chương trình REDD+ tại Việt Nam” tổ chức Hội thi Cộng đồng giám sát sự thay đổi rừng ứng dụng TERRA-I.
Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Với chủ đề “ Hãy yêu quý và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường để trái đất chúng ta mãi là hành tinh xanh”, tham dự hội thi có 3 đội là: FCIM Lá Phổi Xanh, FCIM Rừng Đại Ngàn, FCIM Rừng Săng Lẻ Xanh, đến từ các đơn vị bản làng của xã Tam Đình huyện Tương Dương. Hội thi bao gồm các phần là: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi tiểu phẩm và phần thi dành cho khán giả. Hình thức thi bằng sân khấu hóa, nội dung thi liên quan đến các kiến thức về  ứng dụng công nghệ Terra –I  trong giám sát diễn biến rừng trên địa bàn; Vai trò của các tổ chức chính quyền, cộng đồng trong việc kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh các hành vi khai thác,vẩn chuyển, tập kết, săn bắt động vật rừng trái phép ở cơ sở. 

Anh-tin-bai

Hội thi lần này gồm có các phần thì: chào hỏi, thi kiến thức, thi tiểu phẩm và dành cho khán giả. 

Hoạt động này nằm trong chiến dịch truyền thông lần thứ 2 của Dự án “ Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội cấp cơ sở trong việc giám sát các chương trình REDD+ tại Việt Nam”, được triển khai tại 2 huyện Tương Dương và Kỳ Sơn của tỉnh Nghệ An, do Liên minh châu Âu tài trợ, đơn vị thực là Viện quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng, Trung tâm Môi trường và tài nguyên sinh học.

Anh-tin-bai

BTC trao giải cho các đội thi

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi FCIM Lá Phổi Xanh, và giải nhì cho 2 đội thi FCIM Rừng Săng Lẻ Xanh, FCIM Rừng Đại Ngàn.

Cũng trong dịp này Ban tổ chức hội thi đã trao thưởng cho các em học sinh trường Trung học cơ sở xã Tam Đình đã đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ Vì rừng xanh quê em”.

Đình Tỷ

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement