Tổ chức Hội thi “Hát dân ca trong trường học’’ năm 2023
Nhằm để giữ gìn, phát huy, lan tỏa, khắc sâu ý nghĩa và nâng cao nhận thức về các làn điệu Dân ca, Ví, Dặm Nghệ Tĩnh và dân ca dân tộc thiểu số trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường học, ngày 22/4 Ủy ban nhân dân huyện Tương Dương long trọng tổ chức Hội thi “Hát dân ca trong trường học” năm 2023. 
Anh-tin-bai

Quang cảnh hội thi

Về dự  Hội thi  có ông Lô Thanh Nhất UVBTV HU- Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi, ông Thái Lương Thiện- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tương Dương, Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cấp huyện; Các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thi, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các đơn vị trường học và các bậc phụ huynh và em học sinh tham dự hội thi.

Tại Hội thi có sự tham gia của 17 đội, đến từ các cụm trường: Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Tam Hợp, Thị trấn Thạch Giám,Xá Lượng, Lượng Minh, Lưu Kiền, THPT Tương Dương1, Yên Na, Yên Thắng, Yên Hòa, Yên Tĩnh, Nga My - Xiêng My, Hữu Khuông, Nhôn Mai và Mai Sơn. Các đơn vị tham gia hội thi đã mang đến cho 71 tiết mục dân ca xuất sắc, đa dạng về hình thức thể hiện như: đối ca, hoạt ca, hoạt cảnh, tổ khúc, diễn xướng.., với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về quê hương đất nước, con người xứ Nghệ, phản ánh cuộc sống tình yêu lao động và các hoạt động dạy và học trong nhà trường, tình nghĩa thầy trò. Thời lượng biểu diễn của mỗi Đội tham gia thi 30 phút, mỗi làn điệu dân ca với những nhịp điệu và tiết tấu phong phú với những hình tượng đặc sắc, tế nhị, sinh động duyên dáng gắn bó với những kỷ niệm thân thương, gợi nhớ những tình cảm trìu mến với quê hương làng bản, gắn chặt với phong tục tập quán của từng vùng miền.

Anh-tin-bai

Các tiết mục được dàn dự công phu và mang tính nghệ thuật cao

Qau hội thi nhằm duy trì phong trào học và hát dân ca trong nhà trường, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng hát dân ca. Đây còn là dịp để giáo viên, học sinh giao lưu học hỏi lẫn nhau, đồng thời góp phần xây dựng văn hóa học đường, thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, gắn với sự phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời giữ gìn, bảo tồn, giới thiệu, quảng bá và phát huy các giá trị văn hóa, tiêu biểu của các thể hát và trò diễn xướng Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và dân ca các vùng, dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đồng thời, lựa chọn đội tuyển tham gia Hội thi “Hát dân ca trong trường học” tỉnh Nghệ An - lần thứ V, năm 2023.

Anh-tin-bai

Ông Lô Thanh Nhất, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải Nhất cho cụm trường thị trấn Thạch Giám và cụm trường xã Nhôn Mai

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao các giải Nhất cho cụm trường thị trấn Thạch Giám và cụm trường Nhôn Mai; Giải Nhì cho cụm trường Lưu Kiền và cụm trường Tam Quang Giải Ba cho cụm trường Xá Lượng, Mai Sơn, Yên Hoà. Ngoài ra BTC còn trao giải khuyến khích và các giải tiết mục./.

Quỳnh Như

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement