Ra mắt Mô hình CLB “An toàn cho phụ nữ và trẻ em vùng biên giới’’ tại xã biên giới Nhôn Mai
 Ngày 11/4, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp Hội LHPN huyện Tương Dương và Hội LHPN xã Nhôn Mai  đã tổ chức ra mắt Mô hình CLB “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em vùng biên giới’’ tại bản Xa Mặt xã biên giới Nhôn Mai
Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hà, UVBTV, Chánh văn phòng Hội  LHPN tỉnh Nghệ An;đồng chí Trần Thị Thanh, Phó trưởng Ban Dân vận  Huyện ủy; Thường trực Hôi LHPN huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã Nhôn Mai; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND- UBND xã, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, cùng toàn thể bà con nhân dân  bản Xa Mặt.

Anh-tin-bai

06 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nhôn Mai được nhận đỡ đầu

Mô hình CLB “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em vùng biên giới’’ được thành lập với 50 thành viên. Đây là mô hình có hình thức hoạt động với sự phối hợp hỗ trợ của Hội liên hiệp phụ nữ, lực lượng Bộ đội Biên phòng Đồn Nhôn Mai, Công an xã và sự đồng thuận cao của toàn thể bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Với tiêu chí, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em vùng biên giới. Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm, nhất là huy động sự chung tay của quần chúng nhân dân, đặc biệt là chị em phụ nữ trên địa xã biên giới Nhôn Mai trong việc giữ gìn ANTT, phòng, chống nguy cơ phụ nữ và trẻ em bị xâm hại, với mục đích xây dựng và phát triển phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ sâu rộng trong hội viên Hội phụ nữ cơ sở và đồng bào thiểu số vùng biên giới huyện miền núi Tương Dương.

Anh-tin-bai

Ký  biên bản ghi nhớ “ Mẹ đỡ đầu’’ cho 06 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới Nhôn Mai.

Dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tương Dương, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nhôn Mai cũng đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ “Mẹ đỡ đầu’’ cho 06 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới Nhôn Mai. Đây là Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã góp sức hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Hiện nay, huyện miền núi Tương Dương có 161 trẻ mồ côi tại 17 xã thị trấn trên địa bàn huyện đã được các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm nhận đỡ đầu trẻ mồ côi.

Quỳnh Như

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement