Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ Khảo sát chất lượng mũi nhọn cấp huyện, năm học 2022-2023
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Ngày 21/3 phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ Khảo sát chất lượng mũi nhọn các khối lớp 6, 7, 8 cấp huyện, năm học 2022-2023.

Anh-tin-bai

 

Văn nghệ chào mừng

Kỳ Khảo sát chất lượng mũi nhọn các khối lớp 6,7,8 cấp huyện năm nay diễn ra trong 2 ngày (ngày 21-22/3/2023) tại 3 cụm: Cụm vùng ngoài tại Trường THCS Thị trấn Thach Giám, cụm vùng trong tại Trường PTDTBT THCS Yên Tĩnh và cụm vùng trên tại Trường PTDTBT THCS Nhôn Mai. 

Tham dự khảo sát, toàn huyện có 771 học sinh đăng ký, thuộc 17 trường cấp THCS trong toàn huyện. Trong số các em học sinh tham gia Kỳ khảo sát năm nay, có nhiều em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có em thuộc diện gia đình hộ nghèo, có em bố mẹ đi làm ăn xa, không có điều kiện để chăm sóc hàng ngày, cũng có học sinh mồ côi mẹ,… nhưng vượt lên tất cả những vất vả, các em đã nỗ lực, cố gắng không ngừng để trở thành những cá nhân tiêu biểu trong nhà trường về học tập và rèn luyện.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Khai mạc tại cụm vùng trong

 

Khảo sát chất lượng mũi nhọn cấp huyện là hoạt động chuyên môn thường niên, với mục đích nâng cao năng lực quản lý, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ Cán bộ quản lý trong công tác chỉ đạo dạy và học nói chung, công tác phát triển chất lượng học sinh mũi nhọn nói riêng; Động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực "đổi mới - sáng tạo" trong giảng dạy và học tập; góp phần thúc đẩy, cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành của các nhà trường. Kỳ khảo sát cũng là động lực thôi thúc thầy và trò các nhà trường tích cực thi đua, phát huy năng lực sở trường của mình, là cơ sở để các cấp quản lý giáo dục đánh giá một cách khách quan chất lượng giảng dạy của các nhà trường, nhằm phát hiện những học sinh có tố chất và năng khiếu của từng môn học, từ đó giúp phụ huynh học sinh, các trường học có sự định hướng về giáo dục, bồi dưỡng để phát huy tối đa phẩm chất, năng lực của mỗi học sinh, vinh danh các em học sinh có thành tích xuất sắc. Trên cơ sở đó, tạo nguồn nhân lực tham gia kỳ thi cấp tỉnh trong những năm tới. Chính vì vậy, trong những năm học vừa qua, Kỳ thi chọn Học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện đã lựa chọn được nhiều học sinh xuất sắc, tham gia Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh đạt kết quả cao, góp phần quan trọng đưa đơn vị Tương Dương lên tốp đầu các huyện miền núi trong tỉnh về chất lượng giáo dục mũi nhọn khối lớp cuối cấp, khẳng định sự phát triển của giáo dục Tương Dương.

 

                                                                      Phòng Giáo dục và Đào tạo

 

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement