Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Lữ Văn May dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường PTDTNT THCS Tương Dương

Hòa chung không khí cả nước hân hoan chào đón năm học mới 2023-2024. Sáng 5/9 thầy và trò Trường PTDTNT THCS Tương Dương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và đón nhận Danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu cấp tỉnh 5 năm (2018-2022).

Anh-tin-bai

Quang cảnh Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường PTDTNT THCS Tương Dương

Dự buổi lễ có đồng chí Lữ Văn May, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lô Thanh Long, Trường phòng Văn hoá và Thông tin; đồng chí Trần Văn Hiền, Phó trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh nhà trường.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự

Tại buổi lễ, đại diện BGH nhà trường, Cô Lô Thị Thuỳ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới và báo cáo tóm tắt kết quả năm học 2022-2023.

Theo đó, năm học 2022 – 2023, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường PTDTBT THCS Tương Dương đã nỗ lực, cố gắng và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Các em học sinh chăm ngoan, biết yêu quý nhau, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Trường có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và đạt giải thể thao cấp quốc gia. Điểm TBC thi vào lớp 10 tăng 3,15 điểm so với năm học trước và giữ vững vị trí số 1 trong toàn huyện; có 04 GV  được công nhận GVCNL giỏi cấp tỉnh, 15 CBGV được công nhận GVDG cấp huyện; 03 đề tài được công nhận SKKN cấp tỉnh. Khuôn viên trường ngày càng đẹp hơn, xanh hơn, sạch hơn,…  Với những kết quả đó, tập thể nhà trường đã được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được đề nghị Bộ Giáo dục tặng Bằng khen và được UBND tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị văn hóa tiêu biểu 5 năm cấp tỉnh.

Anh-tin-bai

Cô Lô Thị Thuỳ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2023-2024

Năm học 2023 – 2024 là năm học thứ 15 của trường PTDTNT THCS TD, là năm thứ 4 thực hiện NQ ĐH Đảng các cấp về GD&ĐT trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và là năm thứ 3 thực hiện đổi mới chương trình GDPT 2018, thực hiện Đề án xây dựng nhà trường thành trường có chất lượng hàng đầu trong các trường PTDTNT THCS của tỉnh Nghệ An.

Để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, đáp ứng được sự mong đợi của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh, trong năm học này, nhà trường xác định những nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm, đó là: Thực hiện chuyển đổi số, đổi mới cơ chế quản lý; thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường; Nâng cao chất lượng đảm bảo chất lượng giáo dục; Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, hạnh phúc; Thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục dân tộc.

Anh-tin-bai

Cô Lô Thị Thuỳ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới sáng tạo để phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường PTDTNT THCS Tương Dương quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, giữ vững các danh hiệu cao quý mà nhà trường đã được tuyên dương, khen tặng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lữ Văn May, Phó Bí hư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới đồng chí Lữ Văn May, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương những kết  quả mà Trường PTDTNT THCS Tương Dương đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời yêu cầu nhà trường cần quan tâm tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là: Tiếp tục quán triệt sâu sắc quan diễm, chủ trương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, để có sự đổi mới mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn, đột phá hơn trong dạy và học, theo hướng lấy học sinh làm chủ thể trung tâm mọi hoạt động của nhà trường. Là trường chuyên biệt bậc THCS, các em học sinh da số ở vùng sâu, vùng xa, còn nhỏ dại, phải xa gia đình về dây gửi gắm cho các thầy giáo, cô giáo. Tôi mong muốn các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên phát huy tinh thần "tất cả vì học sinh thân yêu" thay cha mẹ các em chăm lo việc học hành, bữa ăn, giấc ngủ, giáo dục nhân cách, phẩm chất, bảo đảm an toàn cho học sinh, để các em cảm nhận được ngôi trường cũng là mái âm, là gia đình thứ hai của mình.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lữ Văn May, Phó Bí hư Thường trực Huyện uỷ  trao Danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu cấp tỉnh 5 năm (2018-2022) cho Trường PTDTNT THCS Tương Dương

Hai là: Phát huy truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển của trường trong năm học mới để phát động phong trào thi dua dạy tốt, học tốt có hệu quả, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học tới, tiến tới mục tiêu là trưởng dứng đầu hệ thống...

Ba là: Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên; chăm lo cổng tác xây dựng Dảng, đoàn thể, xây dựng khối đoàn kết, thống nhấttrong nhà trường, cùng chung sức xây dựng, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới.

Bốn là: Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chế độ, chính sách đối học sinh dân tộc nội trú. Tổ chức tốt dời sống nội trú cho các em học sinh, trong đó chú trọng tổ chức các hoạt động tự học ngoài giờ chính khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo ra môi trường thân thiện, đoàn kết, góp phần giáo dục các em về văn hóa truyền thống, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, thực sự là hình mẫu của trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Anh-tin-bai

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã tặng hoa và quà chúc mừng cho tập thể nhà trường

Năm là: Các em HS được về học tại mái trường nội trú huyện là niềm tự hảo, vinh dự lớn lao, bản làng, gia đình, các cấp các ngành luôn kỳ vọng các em ngày càng tiến bộ và . Mong các em sẽ tự giác, chăm chỉ học tập, rèn luyện, vâng lời thầy cô, cùng nhau xây dựng nhà trường, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, là con ngoan trò giỏi, mai sau là những người kể tục xứng dáng, xây dựng quê hương Tương Dương chúng ta ngày càng giàu đẹp.

Dịp này Trường PTDTBT THCS Tương Dương còn vinh dự được đón nhận Danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu cấp tỉnh 5 năm (2018-2022)

Anh-tin-bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, giáo viên Trường PTDTNT THCS Tương Dương

Đình Tuân

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement