Hội LHPN huyện tổ chức Chương trình “Trình diễn trang phục truyền thống” gây quỹ giúp đỡ trẻ em mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Với mục đích “Tôn vinh áo dài Việt Nam”,  gây quỹ giúp đỡ trẻ em mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một việc làm ý nghĩa, Hội LHPN huyện sẽ tổ chức Chương trình “Trình diễn trang phục truyền thống”
Anh-tin-bai

Hội viên phụ nữ xã Nhôn Mai gấp rút chuẩn bị các sản phẩm để bày bán tại Chương trình sắp tới

Những ngày vừa qua, nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Tương Dương miệt mài bên khung cửi để gấp rút chuẩn bị các sản phẩm trang phục truyền thống các dân tộc: khăn phiêu, áo cóm..để trưng bày, bán gây quỹ giúp đỡ, hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Bà Lô Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy, chương trình công tác hội năm 2023 về giúp đỡ, hỗ trợ, đỡ đầu trẻ mồ côi; chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc, gắn với  “Tôn vinh áo dài Việt Nam” gây quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 06/3/2023 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện.

Anh-tin-bai

Đ/c Vy Thị Bích Thủy, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhận đỡ đầu 2 cháu trú tại xã Lưu Kiền

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã thực hiện trong thời gian qua, tính đến nay toàn huyện có 184 cháu là trẻ mồ côi, trong đó có 19 cháu đã được nhận đỡ đầu, chăm sóc, còn lại 165 cháu chưa được nhận hỗ trợ, nuôi dưỡng (trong đó, số cháu mồ côi cả cha và mẹ là 11 cháu, số cháu mồ côi cha hoặc mẹ là 154). Để các em giảm bớt những mất mát, thiệt thòi, gánh nặng của cuộc sống và được chăm lo một phần miếng cơm, manh áo, được đến trường như bao trẻ em khác thì rất cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội. Vì vậy chương trình sắp tới của Hội LHPN huyện sắp tới rất cần sự ủng hộ của toàn xã hội để chương trình thành công, từ đó giúp đỡ được nhiều trẻ em mồ côi trên địa bàn.

Mục đích của Chương trình:

Tôn vinh, bảo tồn phát huy giá trị văn hóa và vẻ đẹp đặc trưng trang phục của cộng đồng các dân tộc huyện Tương Dương; giới thiệu trang phục lễ hội và trang phục sinh hoạt thường ngày của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn huyện, gắn với việc tuyên truyền về ý nghĩa "Tôn vinh áo dài Việt Nam” và ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, bồi dưỡng, tiếp nối và phát huy truyền thống yêu nước của phụ nữ Việt Nam cho cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Thông qua Chương trình để vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” gây quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện và tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

Ngoài ra chương trình còn là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thổ cẩm truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện; giới thiệu tay nghề và hỗ trợ khởi nghiệp cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện.

Nội dung chính Chương trình:

Trình diễn các trang phục truyền thống dân tộc và giới thiệu những nét đặc trưng của các bộ trang phục lễ hội và trang phục sinh hoạt thường ngày của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn huyện gồm: trang phục áo dài, trang phục dân tộc Thái, Khơ Mú, Mông, Ơ Đu. Trình diễn giới thiệu trang phục áo dài truyền thống của Hội phụnữ (Chương trình diễn ra vào chiều 6/3/2023)

Anh-tin-bai

Các sản phẩm trang phục truyền thống dân tộc được bày bán gây quỹ tại chương trình

Mở gian hàng bày bán trang phục truyền thống dân tộc của hội viên phụ nữ các xã gây quỹ hỗ trợ trẻ em mồ côi, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. (Gian hàng trưng bày, bán sản phẩm gây quỹ sẽ được mở bán từ sáng ngày 06/3/2023) Các sản phẩm được bán ra sau khi trừ tiền chi phí, số tiền còn lại sẽ được trích lại để ủng hộ quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để công tác vận động, hỗ trợ gây quỹ giúp đỡ, đỡ, đầu trẻ mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt hiệu quả cao và để người dân lựa chọn được những sản phẩm ưng ý mọi người có thể liên hệ số Zalo 0919548582 để cùng cấp số đo, mẫu mã để đặt trước các sản phẩm.

Kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng hỗ trợ nguồn lực. Tại hội trường diễn ra chương trình sẽ có thùng quỹ để đại biểu, hội viên và nhân dân tham dự chương trình có thể đóng góp phần nhỏ của mình vào hòm quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện tại Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã mở tài khoản để nhận các khoản ủng hỗ quỹ giúp đỡ trẻ mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Tương Dương, số tài khoản 3617201004428, do Hội Phụ nữ huyện quản lý. Các cá nhân, tổ chức, cơ quan đơn vị không tham gia trực tiếp tại chương trình có thể ủng hộ qua tài khoản trên. Ban tổ chức Chương trình sẽ công bố kết quả vận động sau khi kết thúc chương trình.   

Tin tưởng rằng Chương trình Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc, gắn với  “Tôn vinh áo dài Việt Nam” gây quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện sắp tới sẽ thành công bởi Chương trình không chỉ giúp đỡ, hỗ trợ trẻ mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà còn là cầu nối để giới thiệu các sản phẩm trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc tới đông đảo người dân, tôn vinh “áo dài Việt Nam” từ đó tạo sinh kế cũng như nguồn thu nhập cho hội viên phụ nữ trong huyện, đồng thời bảo tồn phát triển nghề dệt thổ cẩm trên địa bàn.

                     Nguyễn Thanh (Ban Tuyên giáo Huyện ủy)

 

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement