Tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay uỷ thác Ngân hàng chính sách xã hội tại huyện Tương Dương năm 2023
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các hội, đoàn thể cấp xã trực tiếp tham gia công tác theo dõi, quản lý nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Ngày 20/4, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện Tương Dương đã tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ quản lý vốn vay uỷ thác cán bộ Hội Nông dân.
Anh-tin-bai

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có cho 90 học viên là cán bộ Hội Nông dân cấp huyện, xã; chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội

Trong thời gian 01 buổi học viên được , hướng dẫn các nội dung liên quan đến chức năng nhiệm vụ của Tổ chức Hội Nông dân trong hoạt động tín dụng chính sách; Công tác kiểm tra đối với Hội Nông dân cấp huyện, cấp xã theo Hướng dẫn 10566/HD-NHCS; công tác viết tin, bài tuyên truyền về vốn vay tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.... Ngoài ra, NHCSXH cũng đã hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại cho các học viên để triển khai tại Tổ TKVV, khách hàng vay vốn và các hội viên Hội nông dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Anh-tin-bai

Tạilớp tập huấn, các học viên đã tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách… 

Tại  lớp tập huấn, các học viên đã tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách… Tất cả các ý kiến, vướng mắc đều được đại diện lãnh đạo NHCSXH huyện trả lời, giải đáp.

Thông qua tập huấn nhằm giúp các học viên nắm được nội dung, nghiệp vụ quản lý vốn vay, nâng cao trách nhiệm, kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước tại cơ sở. Đồng thời, quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn cho vay hiệu quả hơn góp phần vào việc thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương.

Trần Thị Hải (Hội Nông dân Tương Dương)

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement