Liên đoàn Lao động huyện Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày 23/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tương Dương tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Lương, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, cùng 85 đồng chí là đại điện lãnh đạo các ngành phối hợp, các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở, doanh nghiệp đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động huyện thông qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2024, báo cáo công khai tài chính, báo cáo công tác kiểm tra, giám sát công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn đã tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, có nhiều việc làm thiết thực để chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động với nhiều hình thức thiết thực, đa dạng, trọng tâm là các hoạt động “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”. Các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động được quan tâm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi trao gần 200 xuất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024 từ nguồn hỗ trợ của Liên đoàn Lao động huyện; nguồn Kinh phí do LĐLĐ tỉnh phân bổ và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

LĐLĐ huyện trao quà cho gia đình chính sách nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024)

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức thành công giải Bóng chuyền Nữ và Chương trình “Tự hào áo dài Việt Nam” nhằm gây quỹ ủng hộ hội viên phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo và đoàn viên Công đoàn gặp khó khăn đột xuất với tổng số tiền bao gồm cả kinh phí vận động được từ 02 hoạt động và từ quỹ cây ATM 1000đ của cơ quan Hội LHPN huyện là 60.170.000đ, trong đó Trung tâm hệ thống giáo dục Khai Minh Đức ủng hộ trẻ mồ côi  10 triệu đồng và đã  trao 50 suất quà cho hội viên Phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo và đoàn viên Công đoàn gặp khó khăn đột xuất, mỗi suất 1.000.000đ , trao sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho cháu Lô Trung Úy là trẻ mồ côi được LĐLĐ huyện nhận đỡ đầu.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá nguyên nhân những kết quả đạt được, đồng thời làm rõ nguyên nhân những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn từ đó đề ra các giải pháp để khắc phục, thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Thừa ủy quyền của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện trao  Bằng khen chuyên đề “ Xanh- Sạch- Đẹp” của Liên đoàn Lao động tỉnh cho Công đoàn cơ quan Huyện ủy, trao giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện cho 12 Tập thể và 56 cá nhân khối Giáo dục trong năm học 2023-2024.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, LĐLĐ huyện , tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp;  phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; nắm bắt tình hình tư tưởng, lao động, việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động; phối hợp với các ngành chức năng giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật có liên quan đến đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động; các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên,người lao động. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú để tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp.

Đồng chí Đồng chí Lô Thị Kim Oanh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tương Dương phát biểu kết luận tại hội nghị.

Dịp này, LĐLĐ huyện đã trao quà cho gia đình chính sách nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Nhằm động viên khích lệ các Tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tại Hội nghị Liên đoàn Lao động huyện đã trao Bằng khen chuyên đề “ Xanh- Sạch- Đẹp” của Liên đoàn Lao động tỉnh cho Công đoàn cơ quan Huyện ủy, trao giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện cho 12 Tập thể và 56 cá nhân khối Giáo dục trong năm học 2023-2024.

Quỳnh Như