Khai gảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Thái, tiếng Lào cho cán bộ, công chức, viên chức

Ngày 30/9, Sở nội vụ Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, Trung tâm GDTX-Hướng nghiệp tỉnh Nghệ An, phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX  huyện Tương Dương tổ chức buổi Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Thái và lớp bồi dưỡng tiếng Lào.  Về Tham dự buổi lễ có ông Phạm Đức Quyền Phó Giám đốc Trung tâm GDTX- Hướng nghiệp tỉnh Nghệ An; ông Lương Bá Vin, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Nguyễn Văn Hưng- Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Tương Dương; ông Nguyễn Thành Vinh Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tương Dương

Anh-tin-bai

Quang cảnh Lễ khai giảng

Tham gia lớp học Bồi dưỡng tiếng nói, chữ viết dân tộc Thái Lào có 75 học viên là cán bộ công chức, viên chức và lực lượng vũ trang đang công tác tại địa bàn huyện Tương Dương. Trong thời gian gần 3 tháng, các học viên sẽ được truyền thụ: Tiếng nói, chữ viết của dân tộc Thái và Lào; Tìm hiểu và làm quen các phong tục, tập quán, tín ngưỡng, thuần phong, mỹ tục và chia sẻ những kiến thức về ngôn ngữ  và những kiến thức về văn hoá vã xã hội của dân tộc Thái- Lào.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Việc tổ chức 2 lớp học, xuất phát từ nhu cầu và nguyện vọng của học viên là cán bộ Công chức viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện Tương Dương  trong việc dạy tiếng và chữ dân tộc Thái và Lào. Để không ngừng nâng cao chất lượng công tác giúp cán bộ hiểu được phong tục tập quán và có điều kiện thuận lợi hơn trong việc giao tiếp, làm việc và gần gũi với nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, lớp học tiếng và chữ viết dân tộc Thái- Lào được biên soạn chọn lọc và xây dựng công phu các học viên sẽ được học tập, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc viết tiếng Thái- Lào.

Anh-tin-bai

Các đại biểu chụp ảnh cùng với học viên 

 Kết thúc khoá học Trung tâm GDTX-Hướng nghiệp tỉnh sẽ cấp Chứng chỉ cho những học viên đạt yêu cầu.

                                    Quỳnh Như

 
12345678910...
image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement