Hội LHPN huyện phối hợp Ban quán lý Rừng phòng hộ huyện trao 02 nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ xã Xiêng My
Thực hiện Cuộc vận động xây dựng Mái ấm tình thương năm 2023 và góp phần thực hiện chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 – 2025, ngày 10/8, Hội LHPN huyện Tương Dương phối hợp với Ban quán lý Rừng phòng hộ huyện tổ chức Lễ gắn biển nhà Mái ấm tình thương cho 2 gia đình nghèo của xã Xiêng My

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tất Hòa, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, Trưởng Ban quản lý Rừng phòng hộ Tương Dương; đồng chí Nguyễn Thành Dũng, Phó trưởng Ban quản lý Rừng phòng hộ; đồng chí Nông Thị Kim Tuyến, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Lữ Văn Thành, Phó chủ tịch MTTQVN huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã Xiêng My cùng BQL bản Piêng.

 Hai gia đình được trao tặng đợt này là gia đình chị Vi Thị Cho và chị Lữ Thị Panh, hội viên phụ nữ bản Piêng, xã Xiêng My. Cả 2 hộ thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở tạm bợ, gia đình đông con, không có thu nhập ổn định.

Anh-tin-bai

Các đại biểu trao biển tượng trương và quà cho gia đình nghèo tại xã Xiêng My

Đây là kết quả từ Chương trình Nghệ thuật trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc nhằm kết nối, gây quỹ hỗ trợ trẻ em mồ côi và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do Hội LHPH huyện tổ chức và được BQL Rừng phòng hộ huyện thống nhất hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho 02 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Xiêng My, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng và một số đồ dùng thiết yếu cho gia đình.

Chị Lữ Thị Panh, hội viên được hỗ trợ nhà ở xúc động: “gia đình thật sự rất phấn khởi khi được duyệt hỗ trợ nguồn xây dựng nhà ở, đây là mơ ước suốt hơn 10 năm qua của gia đình. Gia đình xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Nhà nước, đặc biệt là BQL Rừng phòng hộ và Hội LHPN huyện đã giúp đỡ gia đình biến ước mơ thành hiện thực”.

Để tiếp tục giúp đỡ hội viên có cơ hội được sống trong ngôi nhà kiên cố hơn, ổn định cuộc sống, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục kết nối, vận động để thực hiện cuộc vận động xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bích Diệp (Hội LHPN huyện)

 
12345678910...
image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement