Hội Khuyến học tỉnh phát động phong trào thi đua “Tháng Khuyến học" và trao hơn 100 suất quà cho học sinh nghèo tại huyện Tương Dương

Chiều 30/8, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với UBND huyện, Hội Khuyến học huyện Tương Dương tổ chức lễ Phát động phong trào thi đua “Tháng Khuyến học Nghệ An” lần thứ 22, năm 2024.

Quang cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ phát động về phía tỉnh có các đồng chí: Phan Thanh Đoài, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hiền - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Các đại biểu về dự buổi lễ

Về phía huyện Tương Dương có các đồng chí: Lữ Văn May - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lô Thanh Nhất - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tương Dương.

Văn nghệ chào mừng

Lễ phát động Phong trào thi đua Tháng khuyến học Nghệ An lần thứ 22 được tổ chức vào dịp đầu năm học mới có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam và chào mừng năm học mới 2024 – 2025.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Phong trào thi đua Tháng Khuyến học Nghệ An được phát động từ ngày 19/8 đến ngày 2/10/2024. Hoạt động này, nhằm mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các cấp Hội về tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện, có chiều sâu các phong trào thi đua xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập và “Công dân học tập”.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Huy Cương, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh mong muốn thông qua việc phát động phong trào thi đua “Tháng Khuyến học” các địa phương, các ban, ngành liên quan cần tiếp tục quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Tại Lễ phát động phong trào thi đua “Tháng khuyến học Nghệ An, Quỹ Khuyến học Nghệ An; Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup trao tặng 20 chiếc xe đạp và 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh trên địa bàn huyện Tương Dương có hoàn cảnh khó khăn “Nâng bước em tới trường” nhân dịp khai giảng năm học mới 2024 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và đồng chí Lữ Văn May, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  trao học bổng cho các em học sinh trên địa bàn huyện Tương Dương.

Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Thanh Đoài và đại diện Quỹ thiện tâm của Tập đoàn Vin Group trao học bổng cho các học sinh

Quỹ Khuyến học huyện Tương Dương cũng tặng 55 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó học tốt trên địa bàn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Đây còn là hoạt động thường niên, được các cấp Hội Khuyến học và các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp phối hợp hưởng ứng rộng rãi, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, có sức lan toả mạnh mẽ trong toàn tỉnh.

Các đại biểu trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua các hoạt động của "Tháng Khuyến học Nghệ An" để động viên, khen thưởng những người có thành tích cao trong hoạt động, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân, nông dân lao động gặp khó khăn trong học tập; phát động và xây dựng được nguồn quỹ khuyến học để hỗ trợ việc học tập suốt đời.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Minh Hải (Phó Chủ tịch Hội KH)

Minh Hải