Hội Khuyến học huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học năm 2024

Ngày 22/8, Hội Khuyến học huyện phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học năm 2024.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lữ Văn May - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lô Thanh Nhất - Ủy viên BTV Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Kha Thị Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Kha Thị Minh Hải - Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện...

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có 90 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn; Chi Hội trưởng Hội Khuyến học các khối, bản.

Trong thời gian 02 ngày các học viên sẽ được các giảng viên truyền đạt các nội dung quan trong như: tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2024 của huyện Tương Dương; Chuyên đề: sinh hoạt chính trị tư tưởng:  bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến anh hùng” của TBT Nguyễn Phú Trọng; Chuyên đề năm 2024 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội; Chuyên đề: Triển khai một số nội dung cơ bản của Quyết định số 387/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030”; Quyết định số 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030”; Quyết định số 324/QĐ-KHVN của Hội Khuyến học Việt Nam ban hành Bộ tiêu chí và Hướng dẫn đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030; Các văn bản chỉ đạo của UBND huyện về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn thực hiện quy trình đăng nhập ứng dụng phần mềm Công dân học tập và một số hoạt động, nghiệp vụ chuyên môn cho người làm công tác khuyến học, khuyến tài ở cơ sở trong tình hình mới.

Đ/c Lô Thanh Nhất - Ủy viên BTV Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những nội dung cốt lỗi trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, vai trò, vị trí của Trung tâm học tập cộng đồng trong công tác khuyến học, khuyến tài. Từ đó, đề ra những biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm tạo sự đồng thuận của xã hội trong việc triển khai thực hiện nhân rộng mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ khuyến học ở cơ sở.

Hướng dẫn học viên thực hiện quy trình đăng nhập ứng dụng phần mềm Công dân học tập và một số hoạt động, nghiệp vụ chuyên môn cho người làm công tác khuyến học, khuyến tài ở cơ sở trong tình hình mới.

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học năm 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 22-23/8/2024./.

Kha Thị Minh Hải (PCT Hội Khuyến học huyện)

Minh Hải