Đồng Chí Đinh Hồng Vinh, Chủ Tịch UBND huyện tiếp công dân phiên định kỳ tháng 4
Sáng ngày 13/4, đồng chí Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4 năm 2023. Cùng tham dự buổi tiếp công dân có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban huyện. Với những kiến nghị, phản ánh liên quan chủ yếu đến lĩnh vực đất đai, môi trường, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị giải quyết từng nội dung, đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật.

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương đã trực tiếp lắng nghe những ý kiến, phản ánh của công dân liên quan về việc giải quyết các tồn tại vướng mắc về việc xác định thời gian thu hồi đất phục vụ trong công tác bồi thường, hỗ trợ và TĐC dự án Thủy điện Khe Bố để áp đơn giá bồi thường cho hộ gia đình ông Lương Đình Tiến, bản Tam Bông xã Tam Quang huyện Tương Dương. Ngay tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và các phòng ban liên quan đã trao đổi thẳng thắn với  công dân về nội dung mà công dân đề xuất, mong muốn công dân hiểu được sự quan tâm giải quyết của chính quyền địa phương và UBND huyện đối với các nội dung mà công dân phản ánh, đồng thời khẳng định sẽ có chỉ đạo cụ thể để giải quyết các kiến nghị, phản ánh đảm bảo khách quan, đúng quy định của pháp luật.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi tiếp dân định kỳ tháng 4/2023

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp dân,đồng chí Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng Tài nguyên và Môi trường, phối hợp với và một số phòng, ban liên quan cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại; Đồng thời tham mưu cho UBND huyện có văn bản gửi UBND tỉnh để xin ý kiến về đơn giá đất áp dụng để tính giá trị bồi thường cho hộ gia đình ông Tiến và chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề khi Nhà nước thu hồi đất đối với dự án thủy điện Khe Bố. Cần có văn bản trả lời kết quả một cách cụ thể, hướng dẫn cho công dân thực hiện quyền khiếu nại của mình theo đúng quy định của pháp luật và để tránh tình trạng khiếu nại, tố cáo kéo dài.

Quỳnh Như

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement