UBND huyện Tương Dương tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi lần thứ V năm 2023

Ngày 14/8, UBND huyện Tương Dương tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi huyện năm 2023. Dự  hội thi có đồng chí Lô Thanh Nhất, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Hội thi; Cùng dự còn có các đồng chí trưởng, phó cán phòng, ban, cơ quan đơn vị; lãnh đạo các xã, thị trấn và đông bảo các tầng lớp Nhân dân.

Anh-tin-bai

Đại diện BCT trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Tham dự hội thi Hoà giải viên giỏi  huyện Tương Dương năm 2023, có 13 đội thi, đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho  hơn 800 hòa giải viên của 17 xã thị trấn. Hội thi diễn ra trong 1 ngày, nội dung thi bao gồm: Kỹ năng hòa giải của hòa giải viên; Pháp luật về hòa giải cơ sở; Quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân theo hiến pháp năm 2013; Quy định trong một số lĩnh vực  liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở  như: Dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, nhà ở, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường, phòng chống ma túy, phòng  chống mua bán người.

Anh-tin-bai

Phần thi năng khiếu của đơn vị Tam Quang

Tất cả các đội tham gia thi đều phải trải qua 3 phần thi: giới thiệu đội thi;kiến thức pháp luật và năng khiếu.

Với sự cố gắng, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao, 13 đội thi đã đem đến hội thi nhưng nội dung đặc sắc, mang lại bầu không khí sôi nổi. Các đội thi đã thể hiện các phần thi đúng theo qui định. Thông qua hội thi Ban tổ chức sẽ chọn và thành lập đội tuyển của huyện Tương Dương tham dự vòng sơ khảo do tỉnh Nghệ An tổ chức cụm thi tại huyện Đô Lương.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội Thị trấn Thạch Giám; trao 02 giải Nhì cho đội xã Xã Lượng và  đội xã Tam Thái; trao 03 giải Ba cho các đội xã Tam hợp; Tam Đình và xã Tam Quang và trao 03 giải khuyến khích cho các đội xã Xiêng My; Yên Thắng và xã Nga My và trao hai giải phụ  xuất sắc cho hai đội Thị trấn Thạch Giám với tiểu phẩm ấn tượng và xã Tam Hợp với Câu hỏi xuất sắc.

Anh-tin-bai

Thị trấn Thạch Giám là đơn vị đạt giải Nhất tại Hội thi Hoà giải viên giỏi năm 2023

Hội thi là dịp các đội trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên thuộc các tổ hòa giải. Đồng thời, phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở. 

Quỳnh Như

 
12345678910...
image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement