Tam Quang kiểm tra an toàn thực phẩm trước dịp Tết Trung thu 2024

Sáng ngày 9/9, Đoàn liên ngành của xã Tam Quang kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đã ra quân kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm trước Tết Trung thu năm 2024

Theo đó, đoàn liên ngành của xã Tam Quang đã trực tiếp kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; cơ sở sản xuất - kinh doanh bánh Trung thu và các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu.

Qua quá trình kiểm tra đoàn cũng phát hiện và lập biên bản thu dữ một số bánh kẹo hết hạn sử dụng tại một số cửa hàng.

Trong qua trình kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm. Đối với các cơ sở chưa bảo đảm điều kiện ATTP, đoàn hướng dẫn chủ cơ sở khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dù./.