Hội nghị về công tác tiếp tục triển khai chuyển giao công trình điện sang Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) theo Nghị định số 02/2024/NĐ-CP của Chính phủ

Sáng nay, ngày 13/9 UBND huyện Tương Dương, tổ Hội nghị tiếp tục triển khai công tác chuyển giao công trình điện là tài sản công sang Tập Đoàn Điện lực Việt Nam quản lý theo Nghị Định 02/2024/NĐ-CP trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Thai dự hội nghị có đồng chí Kha Văn Ót – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng Lãnh đạo các phòng, ban ngành chức năng thuộc của UBND huyện Tương Dương.

Về phía các đơn vị có tài sản chuyển giao gồm: đại diện Kho Bạc Nhà nước huyện Tương Dương; TT Y tế huyện Tương Dương; các Đồn Biên phòn:g Tam Hợp, Tam Quang; Tổng đội Thanh niên xung phong 9,… đại diện UBND các xã trên địa bàn.

Về phía Điện lực Tương Dương có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Điện lực Tương Dương, cùng đại diện Phòng ban chức năng của Điện lực Tương Dương.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá tiến độ triển khai thực hiện chuyển giao công trình điện trong thời gian qua trên địa bàn. Đồng chí đã nêu bật tầm quan trọng của việc thực hiện chuyển giao tài sản công sang Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo đúng chủ trương của chính phủ. Đồng chí yêu cầu sự cần thiết phải thành lập Ban chỉ đạo để sát sao trong chỉ đạo, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình triển khai.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiến – PCT UBND Huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Giám đốc Điện lực Tương Dương đã có những trao đổi thẳng thắn với Hội nghị về sự cần thiết phải vào cuộc đồng bộ của các ban ngành liên quan để tháo gỡ các vướng mắc tồn tại, nhất là vấn đề đất đai gắn liền với công trình điện. Đồng thời cũng khẳng định về sự sẵn sàng của ngành Điện lực trong việc tiếp nhận công trình điện theo tinh thần Nghị định 02/2024/NĐ-CP.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình , Giám đốc Điện lực Tương Dương phát biểu ý kiến về công tác triển khai Nghị Định 02/2024/NĐ-CP trên địa bàn huyện Tương Dương

Hội nghị đã diễn ra trong không khí thẳng thắng, xây dựng để đưa ra những giải pháp thiết thực, sớm hoàn tất việc thực hiện bàn giao các tài sản theo Nghị định 02/2024/NĐ-CP. Các phòng ban chức năng của UBND huyện như: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ban QLDA, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài Nguyên - Môi trường cũng trao đổi về những vướng mắc trong quá trình triển khai hoàn thiện hồ sơ các công trình điện, nhất là nhất là vấn đề đất đai gắn liền với công trình điện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị thành lập Ban chỉ đạo Bàn giao tài sản của UBND huyện, yêu cầu phòng, ban chức năng của UBND Huyện phối hợp Điện lực Tương Dương để hoàn thiện kế hoạch triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, Ban chỉ đạo sẽ chỉ đạo quyết liệt đối với các phòng ban chức năng, bộ phận có liên quan sớm đưa ra giải pháp phù hợp, hoàn thiện hồ sơ để sớm bàn giao cho ngành điện quản lý theo đúng chủ trương của chính phủ, sớm đảm bảo quyền lợi của người dân được hưởng giá điện đúng quy định của Nhà nước khi ngành Điện quản lý bán điện trực tiếp. Cũng như khẳng định chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất khí ngành Điện quản lý vận hành./.

Lê Kế Chinh (Điện lực Tương Dương)