Đồn Biên phòng Nhôn Mai chung tay giúp hộ nghèo biên giới san nền, làm móng để nhận nhà lắp ghép hỗ trợ
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Những ngày này trong tiết trời cuối mùa xuân ấm áp,  đồng bào các dân tộc thiểu số cùng cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhôn Mai đang khẩn trương san nền làm móng, để chuẩn bị lắp ghép nhà cho các hộ nghèo nơi biên viễn.

Những ngày này trong tiết trời cuối mùa xuân ấm áp,  đồng bào các dân tộc thiểu số cùng cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhôn Mai đang khẩn trương san nền làm móng, để chuẩn bị lắp ghép nhà cho các hộ nghèo nơi biên viễn.

Đến xã vùng biên Mai Sơn và Nhôn Mai của huyện Tương Dương những ngày này trong tiết trời cuối mùa xuân ấm áp,  đồng bào các dân tộc thiểu số cùng cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhôn Mai đang khẩn trương san nền làm móng nhà giúp các hộ nghèo làm nhà ở. Thấu hiểu sự vất vả, khó khăn của nhân dân các bản biên giới, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Nhôn Mai đã quán triệt cán bộ chiến sỹ đồn chung tay giúp đỡ đồng bào san đất  xây nền để làm nhà kịp tiến độ.

 

Anh-tin-bai

Không quản thời tiết khắc nghiệt của miền biên cương, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhôn Mai vẫn hăng say làm việc giúp bà con kịp tiến độ làm nhà

Những ngôi nhà này thuộc chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo ở các xã biên giới  ủa Bộ công an, đồng bào nghèo của các xã biên giới huyện miền núi Tương Dương được nhận hỗ trợ 300 ngôi nhà. Ngay khi có chủ trương về tiếp nhận và thực hiện làm nhà cho hộ nghèo từ chương trình này, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Nhôn Mai đã cử cán bộ chiến sỹ của đồn rà soát những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn không đủ sức lao động, nhân công để giúp đỡ bà con làm nền nhà.

Anh-tin-bai

 

Thượng tá Phan Thanh Hồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nhôn Mai  cũng thường xuyên có mặt để động viên, hướng dẫn cán bộ, chiến sỹ thi công đảm bảo kỹ thuật và chất lượng

Thượng tá Phan Thanh Hồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nhôn Mai cho biết : “ Là bộ đội biên phòng chúng tôi xem người dân là nhà, là phên dậu trong xây dựng khối đại đoàn kết quân dân bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới của tổ quốc vì vậy giúp được dân việc gì chúng tôi đều không ngại khó, ngại khổ sẵn sàng giúp đỡ bà con”

Anh-tin-bai

Những nền nhà đang được hòan thiện đúng tiêu chuẩn kĩ thuật sẵn sàng để àm nhà cho hộ nghèo.

Trong sự thiếu thốn về mọi mặt của hai xã vùng biên, nhưng vì tình yêu thương dân bản, sẻ chia và đồng cảm với những khó khăn thiệt thòi của bà con miền biên viễn, bộ đội biên phòng đã không quản ngại khó khăn mệt nhọc để xây dựng những nền nhà kiên cố đáp ứng yêu cầu để tiến hành làm nhà cho hộ nghèo. Mồ hôi trộn lẫn với xi măng, cát sỏi nhưng niềm vui vẫn hiện lên trong đôi mắt của các anh khi nghĩ  bà con được sống trong những ngôi nhà tình nghĩa ấm áp , không còn phải lo lắng nắng, gió khắc nghiệt nơi miền biên cương nữa. Tính đến ngày 31/3/2023, Đồn Biên phòng Nhôn Mai đã xây dựng được 10 nền nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn hai xã biên giới Mai Sơn và Nhôn Mai.

Những nền nhà được xây bằng công sức của bộ đội biên phòng, bằng sự biết ơn động viên của đồng bào nghèo miền biên giới là những công trình ý nghĩa, thắm tình quân dân tô đẹp thêm mối đại đoàn kết  son sắt góp phần xóa đói giảm nghèo, bảo vệ vững chắc biên cương của tổ quốc.

Khánh Hiền

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement