Huyện Tương Dương tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh – liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2023), tối ngày 26/7, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Tương Dương đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Đài tượng niệm các Anh hùng liệt sĩ.Tham dự lễ có đồng chí: Nguyễn Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đinh Hồng Vinh, Chủ tịch UBND huyện; Lô Thanh Nhất, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các ban xây dựng Đảng, MTTQ; các ngành, các hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên, bà con Nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sĩ tham dự.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh Lễ thắp nến tri ân

Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tương Dương được xây dựng từ năm 1990, nơi đây chính là nguồn quy tụ hồn thiêng của 310 anh hùng liệt sĩ là người con của huyện nhà, trong đó 21 cái tên đã có phần mộ tại nghĩa trang và còn 289 anh hùng liệt sĩ nằm yên nghỉ ở các nghĩa trang trên cả nước. Các anh, chị là những biểu tưởng cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng, kiên cường, gan dạ, mưu trí, dũng cảm. Bằng cuộc đời mình, các anh hùng liệt sĩ đã viêt nên những trang sử vàng  đẹp nhất, không chỉ trong truyền thống của tuổi trẻ mà còn trong lịch sử cách mạng.

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự buổi lễ

Anh-tin-bai

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, trước anh linh của các anh Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân huyện Tương Dương nguyện sẽ đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2023, để hướng tới sớm đưa Tương Dương thoát khỏi huyện nghèo như Nghị quyết huyện Đảng bộ khóa XXVII đã đề ra.

Quỳnh Như

 
12345678910...
image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement