Hội Nông dân tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê thương phẩm cho hội viên

Ngày 20/7, Hội Nông dân huyện Tương Dương phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê thương phẩm năm 2023.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Trần Xuân Hậu, UV BCH Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng hơn 50 đại biểu gồm: cán bộ Hội Nông dân cơ sở, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên nông dân tham gia mô hình.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Xuân Hậu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện khai mạc lớp tập huấn.

Buổi tập huấn được lắng nghe đồng chí Mai Văn Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện giới thiệu một số giống dê địa phương, các giống dê ngoại lai để cho học viên có sự lựa chọn dê nuôi theo hướng thương phẩm; hướng dẫn về các kỹ thuật xây dựng chuồng trại cho dê, các nhóm thức ăn xanh, thức ăn giàu đạm, khoáng chất và vitamin đồng thời kỹ thuật phòng trị bệnh cho dê,... Buổi chia sẻ với lý thuyết kết hợp thực hành để học viên dễ nắm bắt kịp thời tiến bộ kỹ thuật mới.

Anh-tin-bai

Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại lớp tập huấn

Buổi tập huấn giúp cho các học viên nông dân hiểu và thay đổi dần nhận thức của người dân để áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi dê thương phẩm cũng là tiền đề sau này địa phương mở rộng thêm nhiều trại nuôi dê theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập cho người nông dân./.

 

Trần Thị Hải

Hội Nông dân Tương Dương


image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement