Xã Yên Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Trong không khí hào hùng của những Ngày tháng 7 lịch sử, cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng cấp giữa nhiệm kỳ (2020-2025)  ngày 02/7 xã Yên Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 ngày thành lập xã

 

Dự buổi lễ có đồng chí Trương Thiết Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMMTQ Việt Nam Tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lữ Văn May, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí đại diện các phòng ban chuyên môn cấp huyện; thủ trưởng các đơn vị đóng trên địa bàn huyện; đồng chí: Đinh Văn Bia, Phó Bí thư, Chủ tịch HDDND xã Sơn Hải, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi ( là xã Kết nghĩa với đơn vị xã Yên Tĩnh); đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND - UBMTTQ các xã trên địa bàn huyện và đồng chí đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương của Phường Bến Thủy, TP.Vinh; xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông xã Nam Sơn, Xã Châu Đình thuộc huyện Quỳ Hợp; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ xã Yên Tĩnh; các đồng chí Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; các đồng chí Bí thư, Trưởng bản và đông đảo nhân dân xã Yên Tĩnh

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lấp xã Yên Tĩnh

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã (05/7//1963 – 05/7/2023), là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm ôn lại truyền thống xây dựng, phát triển và trưởng thành; là ngày hội của toàn Nhân dân xã Yên Tĩnh, để tưởng nhớ các anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, giái phóng dân tộc, thống nhất đất nước; thể hiện lòng biết ơn với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, tổ chức và rèn luyện Đảng ta, cũng là cơ hội, thời điểm chúng ta nhìn nhận lại quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền trong suốt 60 năm qua, để khẳng định và đánh dấu bước phát triển, mở ra cơ hội mới trên con đường đi lên của xã Yên Tĩnh trong thời gian tới.

 

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự buổi lễ 

 

Tại buổi lễ, đồng chí  Lữ Khăm Phon, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Yên Tĩnh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống cách mạng của xã. Cách đây 60 năm, trong bối cảnh đế quốc Mỹ đang tìm mọi cách mở rộng cuộc chiến tranh xâm lược trên quy mô cả nước. Xác định vị trí chiến lược và tầm quan trọng của địa bàn miền tây Nghệ An trong đó có xã Yên Tĩnh; lúc bấy giờ, Đảng ta xác định: việc xây dựng miền Bắc (từ vĩ tuyến 17 trở ra) thành hậu phương vững chắc cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam, trước nhiệm vụ ấy, để củng cố và hoàn thiện các đơn vị hành chính tỉnh, huyện, xã trong cả nước phù hợp với mô hình phát triển kinh tế gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân. Ngày 5/7/1963, Bộ Nội vụ ra Quyết định số 125/NV, chia xã Yên Na thành ba xã là Yên Na, Yên Hòa và Yên Tĩnh. Tên gọi Yên Tĩnh xuất hiện từ đây và tồn tại cho đến ngày nay.

Sau khi thành lập, xã Yên Tĩnh có các bản: Văng Cuộm, Pa Tý, Cành Toong, Cặp Chạng, Hạt, Pả Khốm, Huồi Pai và Cha Lúm. Lúc này, xã Yên Tĩnh có tổng diện tích là 15.719,57 ha, với dân số trên 1.100 nhân khẩu.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Yên Tĩnh  Lữ Khăm Phon đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống cách mạng của xã.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển. Đến nay, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng, thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp có những hướng đi mới, xuất hiện nhiều mô hình kinh tế phát huy thế mạnh của địa phương như: Trâu, bò, chăn nuôi lợn đen, Vịt bầu, gà địa phương; bảo tồn, nhân giống, sản xuất chè dây sản phẩm đặc trưng của địa phương; trồng rừng nguyên liệu, bảo tồn phát triển các loài cây đa mục đích, Các chương trình mục tiêu quốc gia được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả, bức tranh xã nhà có nhiều khởi sắc. Từ năm 2010 đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng, giao thông đã được chú trọng đầu tư, tranh thủ tối đa, huy động tổng lực các nguồn vốn cho đầu tư hạ tầng kỹ thuật;  Đến nay 100% đường vào trung các xã, có đường nhựa và điện lưới quốc gia; tỷ lệ phòng học kiên cố, bán kiên cố đạt 100%...

Anh-tin-bai

Phát biểu tại buổi lễ, đồng Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chúc  mừng và đánh giá cao những kết quả xã Yên Tĩnh đã đạt được trong chặng đường 60 năm qua

Các giá trị về lịch sử, bản sắc văn hóa các dân tộc được bảo tồn, phát huy. Quốc phòng, an ninh được tăng cường củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, an ninh trật tự được ổn định.

Bên cạnh những thành tựu kinh tế - xã hội đạt được, bao thế hệ người con xã Yên Tĩnh còn cùng nhau gìn giữ, phát huy các giá trị di tích lịch sử - văn hoá, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, có 9/9 bản đạt danh hiệu bản văn hóa và giữ vững danh hiệu văn hóa từ ngày được công nhận đến nay. Có 4 cơ quan, đơn vị trường học và trạm y tế trong đó có 3 cơ quan, đơn vị được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Hệ thống chính trị không ngừng được cũng cố, phát triển. Đến nay, Đảng bộ xã có 14 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với 256 đảng viên, 100% thôn, bản đều có chi bộ Đảng; nhiều đơn vị được huyện công nhận đạt danh hiệu xuất sắc.

Anh-tin-bai

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện đã trao bước trướng với dòng chữ " Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân xã Yên Tĩnh 60 năm xây dựng, bảo vệ, phát triển và trưởng thành"

Với những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Yên Tĩnh vinh dự được Tỉnh, Huyện ủy trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. … phần thưởng ghi nhận những thành quả tiếp nối, những đóng góp với sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ của nhiều thế hệ.

Anh-tin-bai

Đồng chí Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 60 năm thành lập, xây dựng và phát triển

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chúc  mừng và đánh giá cao những kết quả xã Yên Tĩnh đã đạt được trong chặng đường 60 năm qua. Đồng thời khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Yên Tĩnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, cần cù, sáng tạo, phấn đấu vươn lên, giành được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đinh Hồng Vinh yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Yên Thắng tiếp tục nỗ lực phấn đấu biến khó khăn, thách thức thành cơ hội đưa xã sớm thoát khỏi xã nghèo và phát triển nhanh, bền vễng hơn.

Anh-tin-bai

Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Quang Văn Đặng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Yên Tĩnh trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, quý vị khách quý đã dành cho địa phương những tình cảm đặc biệt, cùng chung vui trong buổi Lễ ngày hôm nay, đây là niềm cổ vũ, động viên tinh thần lớn lao cho toàn thể nhân dân xã Yên Tĩnh. Với tất cả những tình cảm mà quý vị dành cho cán bộ và nhân dân xã, tạo thêm động lực mới, sinh khí mới  để xã Yên Tĩnh ngày càng phát triển

Tại Lễ kỷ niệm, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ đã trao tặng bức trướng cho cán bộ và nhân dân xã Yên Tĩnh và nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; Giấy  khen thưởng của Chủ tịch UBND xã vì có thành tích xuất sắc trong 60 năm thành lập, xây dựng và phát triển./.

Đình Tuân

 

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement