Toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 của ông Nguyễn Văn Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

Sáng nay, ngày 17/7, Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Tươmg Dương khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 theo luật định với nhiều nội dung quan trọng. Kỳ họp sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 – 18/7/2023. Cổng thông tin điện tử huyện trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp của ông Nguyễn Văn Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

Anh-tin-bai

Quang cảnh Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Kính thưa Quý vị đại biểu, các vị đại biểu HĐND tỉnh!

Thưa các các vị đại biểu HĐND huyện; các bậc cử tri và nhân dân huyện nhà!

 Hôm nay, HĐND huyện khóa XX, trọng thể tổ chức Kỳ họp thứ 9, kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Thay mặt HĐND huyện, tôi nhiệt liệt chào mừng và xin trân trọng gửi đến quý vị đại biểu, các vị đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ VN huyện; các vị đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, các bậc cử tri, nhân dân huyện nhà lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

 Thưa kỳ họp!

 Thưa cử tri và nhân dân huyện nhà!

Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX được tổ chức sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVIII thành công tốt đẹp, chúng ta vui mừng và phấn khởi về những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực KT-XH, QPAN. Kỳ họp đã quyết nghị về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện phát triển KTXH 6 tháng cuối năm 2023 và 30 nghị quyết, trong đó có một số nghị quyết ban hành cơ chế, chính sách cho các huyện miền núi, đây là tiền đề cho huyện nhà chúng ta triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo.

 Kính thưa kỳ họp!

Huyện nhà chúng ta thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, bất lợi, kinh tế thế giới bị suy giảm; sản xuất kinh doanh bị đình trệ, việc làm và thu nhập của người lao động thiếu ổn định; bên cạnh đó, do đặc thù của miền núi cao, nên huyện chúng ta phải chịu ảnh rất lớn thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài; mưa đá, lốc xoáy diễn biến phức tạp; dịch bệnh cây trồng, vật nuôi thường xuyên xẩy ra; thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp bị thu hẹp và giá cả bị giảm sút. Với tinh thần đoàn kết, chủ động, linh hoạt, tích cực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, nên tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên một số lĩnh vực, đó là: kinh tế tiếp tục được duy trì phát triển; văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Quốc phòng, an ninh được được giữ vững, TTATXH được đảm bảo.

Bên cạnh đó, có một số vấn đề cần phải tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, mà kỳ họp này cần phải thảo luận một cách trực diện, thấu đáo và đề ra những giải pháp đồng bộ, hữu hiệu để triển khai thực hiện.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Văn Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Kính thưa quý vị đại biểu, cử tri và nhân dân huyện nhà!

Tại kỳ này, HĐND huyện sẽ tiến hành thảo luận đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp cuối năm 2023; báo cáo đầu tư công và 3 chương trình MTQG; báo cáo cải cách hành chính; báo cáo công tác lãnh đạo, điều hành của UBND huyện; báo cáo của UBMTTQ huyện về tham gia xây dựng chính quyền và các báo cáo của các Ban của HĐND; Viện Kiểm sát nhân dân; Tòa án nhân dân; Chi cục thi hành án dân sự; Báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri; thực hiện công tác chất vấn và trả lời chất vấn đối với 2 nhóm vấn đề: công tác quản lý nhà nước tài sản công và công tác phát triển kinh tế nông nghiệp; thảo luận, thông qua và quyết nghị 8 nghị quyết quan trọng.

Kính thưa các vị đại biểu!

 Thưa cử tri và nhân dân huyện nhà!

Kỳ họp này, kỳ họp đầu tiên không giấy tờ, với nhiều nội dung quan trọng, để tạo sự thống nhất, quyết tâm cao trong ý chí và hành động; giữa lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý, điều hành, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023, nhằm nâng cao đời sống tình thần và vật chất của nhân dân. Do vậy, để tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng kỳ họp, tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện, các vị đại biểu khách mời, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, trí tuệ, phát huy dân chủ, dành thời gian để tiếp cận và nghiên cứu kỹ tài liệu, tập trung thảo luận các vấn đề, thể hiện quan điểm rõ ràng về từng nội dung, góp phần sự thành công của kỳ họp.

HĐND huyện mong muốn cử tri và nhân dân trong huyện dành thời gian theo dõi, giám sát hoạt động của Kỳ họp, tham gia đóng góp ý kiến để HĐND huyện tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và nhân dân huyện nhà.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố Khai mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khoá XX. Kính chúc các vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành công; Chúc Kỳ họp của chúng ta thành công tốt đẹp.
         Xin trân trọng cảm ơn!

Đình Tuân

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement