Phiên thứ Nhất Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tương Dương lần thứ IV- năm 2024
Sáng ngày 28/6, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện đã diễn ra phiên thứ Nhất Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tương Dương lần thứ IV – năm 2024.

Quảng cảnh Đại hội

Dự phiên thứ Nhất có các đồng chí: Kha Văn Ót - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lô Thanh Nhất - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyên, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu DTTS huyện Tương Dương lần thứ IV, năm 2024; Lương Bá Vin - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Vy Thị Bích Thủy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; cùng 120 đại biểu chính thức là những gương mặt tiêu biểu, ưu tú đại diện cho hơn 72.000 người đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được Hội nghị hiệp thương của các cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn chọn, cử làm đại biểu chính thức.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tương Dương lần thứ IV – năm 2024 với Chủ đề “Các dân tộc huyện Tương Dương đoàn kết, đổi mới sáng tạo phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”

Đại hội lần này có nhiệm vụ: Đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Quyết tâm thư Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III. Trên cơ sở đó Đại hội thông qua quyết tâm thư  trong 5 năm tới. Bầu đoàn đại biểu đi dự ĐH đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ IV.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiếu các sản phẩm của địa phương

Tại phiên thứ Nhất đại hội hiệp thương chọn, cử Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký điều hành Đại hội; thông qua Chương trình Đại hội phiên thứ Hai (chính thức); phổ biến nội quy, quy chế đại hội.

Các đại biểu dâng hoa, dâng hương tại tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tương Dương đã đến dâng hương, hoa tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Phiên thứ Hai (chính thức) Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tương Dương lần thứ IV – năm 2024 sẽ được diễn ra trọng thể vào 13h30 phút ngày 28/6/2024./.