Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiểu biêu Vi Thị Liên là 1 trong 9 đại biểu của huyện tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An

 Chị Vi Thị Liên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở UBND xã Yên Thắng, huyện Tương Dương từ lâu được biết đến là người luôn gần gũi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ anh, chị em đoàn viên giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công việc; nhiệt tình với các hoạt động, phong trào do công đoàn cấp trên phát động.

Đã gần hơn 17 năm gắn bó cùng UBND xã Yên Thắng, với vai trò là Tổ trưởng tổ nữ công, sau đó đảm nhiệm vai trò của Chủ tịch Công đoàn, chị đã cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ quan tổ chức nhiều hoạt động mang lại kết quả thiết thực và được lãnh đạo UBND, đoàn viên công đoàn cơ quan và công đoàn cấp trên ghi nhận, tin tưởng và đánh giá cao.

Hàng năm, chị cùng Ban Chấp hành CĐCS xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào nhiều ý nghĩa như: chỉ đạo Ban nữ công quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, người lao động nữ tham gia các hoạt động, phong trào của phụ nữ nói riêng và của cơ quan nói chung; thành lập các đội bóng chuyền để giao lưu với các Công đoàn cơ sở khác và giao lưu các đội bóng trong cơ quan, tạo sân chơi sôi nổi cho các nữ đoàn viên sau thời gian làm việc căng thẳng; khi gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, hiếu, hỉ đều được quan tâm sẻ chia, giúp đỡ, động viên kịp thời.

Anh-tin-bai

Chị Vi Thị Liên chia sẻ: “BCH Công đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa cho đoàn viên công đoàn như: thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Thăm các gia đình chính sách nhân ngày 27/7, ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày sinh nhật. Tổ chức cho ĐVCĐ đi tham quan thực tế và du lịch, vận động quyên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi đoàn viên, người thân đoàn viên mắc COVID …Qua các hoạt động đó, nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động và thắt chặt thêm tình đoàn kết, hỗ trợ, gặp gỡ, giao lưu lẫn nhau giữa các cán bộ trong cơ quan và cùng nhau giúp đỡ nhau và chia sẻ với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn”.

Thực hiện chức năng chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên và người lao động, chị đã phối hợp cùng UBND xã tổ chức sinh nhật cho toàn thể đoàn viên công đoàn. Các hoạt động tổ chức sinh nhật tuy nhỏ nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa. Chị cũng luôn quan tâm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình cán bộ đoàn viên, tìm biện pháp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về vật chất, tinh thần, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Chị luôn là cầu nối gắn kết giữa lãnh đạo cơ quan và cán bộ, công chức, người lao động.

Những đóng góp của chị đã được cấp trên ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý. Liên tục nhiều năm liền chị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua các cấp được UBND huyện và Công đoàn các cấp khen thưởng. Năm 2023, Chị được Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương. Tập thể Công đoàn cơ sở UBND xã Yên Thắng cũng được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động huyện nhiều năm liền.

Đại hội Công đoàn huyện Tương Dương, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Chị Vi Thị Liên được tín nhiệm bầu vào BCH Công đoàn huyện và vinh dự là 01 trong 09 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 2.642 công nhân, viên chức, người lao động huyện Tương Dương tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ở cơ quan, dù bận rộn với biết bao công việc nhưng khi trở về với gia đình chị Liên luôn là một người con dâu hiếu thảo, người vợ chu toàn, người mẹ mẫu mực trong mọi công việc. Hai con của chị đều chăm ngoan, học giỏi. Gia đình chị luôn hạnh phúc, sống hòa đồng và được bà con làng bản trân quý, tin yêu. Với tất cả những hoạt động tích cực, với sự nhiệt huyết, chị Liên đã nhận được biết bao niềm tin yêu và sự quý trọng của của đồng nghiệp, nhân dân./.

 

Trần Thị Hải

Công đoàn cơ quan Khối dân


1 2 3 4 5  ... 
image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement