Nông dân xã Tam Thái phát huy phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững
Ngày 01/3, Hội Nông dân xã Tam Thái tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với Chủ đề “Đoàn kết, phát huy nội lực, chủ động; phát triển kinh tế xã hội, tiếp tục xây dựng và phát triển Hội vững mạnh”. 
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Thanh, UV BCH Đảng bộ huyện, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Trần Xuân Hậu, UV BCH Hội Nông dân tỉnh, UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Lương Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã; cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, và đại diện các ban ngành đoàn thể xã; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã Tam Quang, Tam Đình, Tam Hợp, Xá Lượng, Lưu Kiền, thị trấn Thạch Giám; cùng 70 đại biểu chính thức đại diện các chi hội và hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho 488 hội viên nông dân xã.

Anh-tin-bai

 Đ/c Lương Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy- Phát biểu chỉ đạo Đại hội

Báo cáo tại Đại hội khẳng định những kết quả: Trong nhiệm kỳ qua các cấp Hội nông dân trong xã Tam Thái ra sức phấn đấu học tập, đoàn kết phát huy nội lực xây dựng củng cố phong trào Hội phát triển rộng khắp. Cơ sở hội thật sự là trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân thi đua phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đưa đời sống nông dân xã nhà từng bước vươn lên và phát triển. Đi đầu là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Từ đó, đã hình thành nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao điển hình là mô hình nuôi gà của của chị Kha Thị Hương, Bản Lũng; mô hình tổ hội nghề nghệp trồng rau sạch tại bản Canh Tráp, mô hình nuôi cá lồng tại bản Xóng Con; mô hình ươm cá giống hộ ông Lô Văn Thuyết, bản Khổi, mô hình trồng Keo của ông Lô Thanh Hải, bản Cây Me…. thu nhập bình quân từ 100 đến 120 triệu đồng/năm; giải quyết việc làm thường xuyên cho nhiều lao động ở địa phương. Từ phong trào sản xuất kinh doanh giỏi những năm qua đã có nhiều hộ có công ăn việc làm ổn định, thu nhập bình quân đến năm 2022 đạt 41 triệu đồng/người/năm, đời sống vật chất, tinh thần của nông dân không ngừng được nâng lên. Trên lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đến nay có 90 % số hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, năm 2018 có 933/1.047 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đến năm 2022 đã có 1.052/1222 hộ đạt gia đình văn hóa. Trên lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đến nay có 90 % số hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, toàn xã có 9/9 bản đạt danh hiệu làng văn hóa. Từ các phong trào trên Hội nông dân xã đã tích cực góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bộ mặt nông thôn ngày càng phát triển.

Anh-tin-bai

Đ/c Trần Xuân Hậu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Hội Nông dân xã Tam Thái đã gặt hái được trong nhiệm kỳ vừa qua

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; làm tốt công tác phát triển hội viên, đã kết nạp được 22 hội viên; giới thiệu 22 hội viên cho Đảng để bồi dưỡng, kết nạp. Công tác xây dựng Hội đã có nhiều kết quả đáng khích lệ, Hội Nông dân xã được Hội Nông dân huyện tặng Giấy khen cho 5 tập thể; UBND xã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 12 cá nhân HTXSNV.

 Đại hội đã thống nhất biểu quyết 12 chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ tới . Trong đó, một số chỉ tiêu trọng tâm đó là:

Phấn đấu hàng năm có từ  90% trở lên hội viên nông dân được tuyên truyền  học tập chủ tr­ương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ tr­ương Nghị quyết của Hội có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Hàng năm tuyên truyền và vận động được 60% hộ gia đình hội viên nông dân đã thoát nghèo và cận nghèo đăng ký trở thành hộ nông dân SXKD giỏi các cấp, Trong đó, số hộ đạt tiêu chí SXKD giỏi bằng 50% so với hộ đăng ký; Hàng năm, Hội chỉ đạo, xây dựng ít nhất 01 mô hình kinh tế tập thể.; Tuyên truyền 100% hộ hội viên nông dân không có tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước theo đề án số 07 của Huyện uỷ.; Tuyên truyền 100% hộ hội viên, nông dân thực hiện Nghị quyết số 05 của Huyện ủy về xây dựng “Xã biên giới sạch về ma túy” hướng đến mục tiêu “huyện Tương Dương sạch về ma túy”.

Đại hội đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy; Hội Nông dân huyện và Đảng ủy xã. Các đồng chí đã biểu dương những thành tích nổi bật của phong trào Nông dân xã nhà trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, nông dân là lực lượng tiêu biểu trong công cuộc xây dựng thành công nông thôn mới. Để thực hiện đạt được những mục tiêu trong nhiệm kỳ mới, đề nghị Hội nông dân cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà đại hội đề ra, xây dựng Hội thực sự vững mạnh, thực sự là trung tâm và nòng cốt trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, tạo nhiều mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Anh-tin-bai

 BCH Hội Nông dân mới ra mắt, nhận nhiệm vụ.

 

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Hội Nông dân xã Tam Thái lần thứ XI đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao Đại hội đã bầu 11 đại biểu vào BCH khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, và bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội cấp huyện, là những đại biểu ưu tú tiêu biểu cho phong trào Nông dân xã trong giai đoạn phát triển hiện nay. Tại phiên họp thứ nhất BCH khóa XI, đồng chí Lương Văn Tin được tín nhiệm tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã./.

Trần Thị Hải (Hội Nông dân huyện)

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement