Học viện Quốc phòng học tập, nghiên cứu thực tế tại huyện Tương Dương
Ngày 17/7, Học viện Quốc phòng tổ chức đoàn cán bộ, giảng viên, học viên lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh khóa 96 đi học tập, nghiên cứu thực tế tại huyện Tương Dương.

Đoàn công tác do Thượng tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm trưởng đoàn.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng; Nguyễn Văn Quyết - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương... Các cán bộ, giảng viên của Học viện và học viên Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh khóa 96.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Lê Văn Lương, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Lữ Văn May, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện uỷ; lãnh đạo UBND huyện cùng một số ngành, đơn vị liên quan.

Tại cuộc gặp gỡ, toạ đàm với lãnh đạo Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân và các cơ quan, đơn vị huyện Tương Dương, Thượng tướng Trần Việt Khoa đã nêu rõ ý nghĩa, mục đích của chuyến học tập, nghiên cứu thực tế.

Dịp này, đoàn cán bộ, học viên lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh khoá 96 của Học viện Quốc phòng đã có nhiều trao đổi nhằm làm rõ thêm các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, kinh nghiệm trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân; xây dựng khu vực phòng thủ; xây dựng căn cứ chiến đấu và căn cứ hậu phương.

Đoàn công tác đã trao tặng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Tương Dương 100 triệu đồng; trao tặng Quỹ Vì người nghèo huyện Tương Dương 100 triệu đồng; tặng 17 căn nhà cho 17 hộ khó khăn về nhà ở tại huyện Tương Dương, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng; tặng 10 bộ máy vi tính cho Trường Trung học cơ sở xã Yên Thắng trị giá 100 triệu đồng; tặng 20 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho 20 hộ gia đình chính sách.

Trước đó đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện