Chủ tịch UBND huyện thăm và làm việc tại xã Nga My, Tam Quang
Ngày 24/02, đồng chí Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại bản Na Ngân xã Nga My, bản Tùng Hương xã Tam Quang. Tham gia cùng đoàn, có đại diện Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện
Anh-tin-bai

Toàn cảnh các buổi làm việc bản  Tùng Hương xã Tam Quang

Tại  chương trình làm việc và sau khi nghe Ban Quản lý bản Na Ngân xã Nga My và bản Tùng Hương xã Tam Quang  báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ 2023.

          Bản Na Ngân xã Nga My là một bản vùng trong của xã Nga My. Bản hiện có 155 hộ với 758 khẩu, thành phần dân tộc sinh sống tại bản chủ yếu là dân tộc Thái, đời sống kinh tế của bà con nơi đây chủ yếu trồng trọt và chăn nuôi, giao thông đi lại đặc biệt khó khăn, tại buổi làm việc bản Na Ngân đã có 7 kiến nghị về các vấn đề liên quan đến đời sống, kinh tế xã hội của bà con như: đề xuất về xây dựng mô hình phát triển kinh tế tại bản, Tạo điều kiện cho nhân dân trồng sắn cao sản, Xây dựng nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên trường tiểu học Na Ngân, Đề nghị UBND huyện nghiên cứu chỉ đạo các ngành liên quan giúp đỡ bản đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ cho y tế thôn bản, đặc biệt là hàng năm hỗ trợ kinh phí tu sửa đường giao thông đi lại cho người dân.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự buổi làm việc tại bản Na Ngân, xã Ngy My

Bản Tùng Hương xã Tam Quang, là bản biên giới có 242 hộ, với 1077 nhân khẩu, có 05 anh em dân tộc cùng sinh sống, đó là dân tộc Thái, Kinh, Tày Pọong và Đan Lai, Khơ Mú, Cơ cấu kinh tế chủ yếu nông nghiệp, phát triển trồng rừng và kinh doanh dịch vụ, Người dân trong bản sinh sống trên diện tích đất ở nhỏ hẹp, địa hình phức tạp, một số nơi có nguy cơ  bị sạt lở vào màu mưa. Tại buổi làm việc đoàn công tác cũng đã nghe Ban quản lý thôn bản, kiến nghị, đề xuất  về cấp giống cây keo và sớm bố trí, sắp xếp di dời các hộ dân ở vùng xung yếu sạt lở nguy hiểm đến nơi ở mới, hỗ trợ nhân dân trồng cột dây điện xương cá, sớm chỉ đạo các ngành chức năng cấp bìa lâm nghiệp cho các hộ gia đình, hỗ trợ cho học sinh hai bản Tùng Hương và Tân Hương học sinh ra học có chỗ ở bán trú.  Sau khi nghe báo cáo, đề xuất kiến nghị của  02 bản lãnh đạo huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban UBND huyện, phát biểu đưa ra các giải pháp, làm rõ thêm các nội dung kiến nghị, tâm tư nguyện  vọng của bà con nhân dân.

Anh-tin-bai

Dịp này thay mặt ;ãnh đạo huyện đồng chí Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân hai bản

Phát biểu tại các buổi làm việc đồng chí  Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  ghi nhận, đánh giá cao, những nỗ lực của hai bản Na Ngân và Tùng Hương đã đạt được trong năm 2022. Trong thời gian tới huyện sẽ chỉ đạo giải quyết từng việc cụ thể và đề nghị UBND xã chủ động làm việc và có văn bản gửi các phòng tổng hợp tham mưu UBND huyện giải quyết; các phòng chuyên môn của huyện chủ động tham mưu giải quyết các kiến nghị của xã, hỗ trợ tích cực cho xã trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Mong muốn trong thời gian tới, hai xã cần tập trung cao độ cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra; tiếp tực xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất trong Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy xã; tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao vai trò các tổ chức chính trị xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, làm tốt công tác phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh.

Dịp này, đồng chí Đinh Hồng Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  đã tặng quà cho hai bản và Già làng người có uy tín.

Quỳnh Như

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement