Xã Lưu Kiền tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Ngày 16/8, UBND xã Lưu Kiền  tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) năm 2023”. Đây là đơn vị được huyện Tương Dương  chọn làm tổ chức ngày hội điểm. Dự ngày hội có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Duy Thanh- Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An; đồng chí Lô Thanh Nhất, Phó Chủ Tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Cảnh, Trưởng Công an huyện. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện  các phòng PV05  Công an tỉnh Nghệ An, Chủ tịch các xã, thị trấn...

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, tổ chức điểm tại xã Lưu Kiền

Tại ngày hội, đại biểu và bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống Ngày hội và nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên đại bàn thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới. Trong năm qua, phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc’’ trên địa bàn xã Lưu Kiền không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.Cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể đã có nhiều nỗ lực, cố gắng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống ma túy tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm, hành động cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác phòng, chống ma túy và cai nghiện ma túy, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với các đối tượng ma túy; đồng thời triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện theo quy định… Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Văn nghệ  chào mừng Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Anh-tin-bai

Các đại biểu về dự ngày hội

 

 Công an xã, Ban chỉ đạo 138 xã đã tham mưu Đảng uỷ, UBND cùng cấp ban hành nhiều Nghị quyết, kế hoạch, văn bản chỉ đạo quan trọng liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị số 08 của Ban thường vụ huyện uỷ; Đề án 06/CP của chính phủ. Duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình, điển hình tiên tiến trong XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ: Mô hình “Camera an ninh”; mô hình “Bản không có ma tuý”. Mô hình xã sạch về ma túy.“Tổ liên gia an toàn về PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”. Song song đó, các tổ chức quần chúng, lực lượng bảo vệ an ninh ở cơ sở không ngừng được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, đêm lại sự bình yên cho nhân dân.Chủ động làm tốt công tác nắm tình hình an ninh tôn giáo, an ninh dân tộc, an ninh nông thôn, an ninh trường học…không để xảy ra các vấn đề phức tạp trên địa bàn. Đi sâu, sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, kịp thời phát hiện các mâu thuẫn trong nội bộ, các vấn đề bức xúc của nhân dân để tham mưu xử lý kịp thời. Trong năm, tình hình an ninh trên địa bàn cơ bản ổn định, không để xảy ra các vấn đề phức tạp cần giải quyết. Trong 8 tháng qua công an xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, ban quản lý các bản, các trường học trên địa bàn tổ chức 12 buổi tuyên truyền pháp luật và các văn bản Chị thị của cấp trên với hơn 800 lượt người tham gia, góp phần nâng cao hiểu biết về pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật và nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Nhân dân và cán bộ xã Lưu Kiền đã có thành tích xuất sắc  trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Với những kết quả đạt được, dịp này, Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Nhân dân và cán bộ xã Lưu Kiền đã có thành tích xuất sắc  trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023; và UBND xã Lưu Kiền tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

 

Quỳnh Như

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement