Xã Lượng Minh ra mắt Mô hình 'Bản làng không có ma tuý' tại bản Minh Tiến
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Ngày 30/3, tại bản Minh Tiến, xã Lượng Minh tổ chức lễ ra mắt Mô hình 'Bản làng không có  ma tuý'. Dự buổi lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận Huyện Uỷ , lãnh đạo Ủy ban TTMTQ, cùng đông đảo nhân dân bản Minh Tiến
Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt

Bản Minh Tiến xã Lượng Minh được thành lập vào năm 1989, bản có 130 hộ với 619 nhân khẩu, thuần 100% là dân tộc Khơ Mú. Bản Minh Tiến có 4 đối tượng nghiện, hiện nay đã đi làm ăn xa khỏi địa bàn. Trong những năm qua tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được bảo đảm, góp phần quan trọng tạo tiền đề để phát triển kinh tế-xã hội địa phương. 

Anh-tin-bai

Các thành viên trong tổ chỉ đạo và nhân dân ký cam kết thực hiện mô hình.

Tuy nhiên, để ngăn chặn kịp thời, không để phát sinh thêm người nghiện, và quyết tâm không để ma túy tiếp tục làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân bản Minh Tiến, Đảng ủy xã Lượng Minh quyết tâm xây dựng bản Minh tiến làm đơn vị  “Bản làng không có ma tuý”. Qua đó nhằm phát huy và nâng cao sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và của toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm về ma túy, cũng như quản lý người sau cai nghiện trên địa bàn. Thông qua công tác xây dựng mô hình “Bản làng không có ma tuý” để nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hoà giải và tố giác tội phạm tại cộng đồng dân cư của mỗi đảng viên, cán bộ và quần chúng nhân dân, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng. Cùng với Pủng Cà Mong, Xốp Cháo đây cũng là mô hình thứ 3 “bản không ma túy” trên địa bàn xã Lượng Minh.

Đình Tỷ

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement