Ban CHQS huyện Tương Dương tổ chức bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho 3 hộ gia đình chính sách

Ngày 13/8 Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 3 ngôi “Nhà Đại đoàn kết” cho 3 gia đình chính sách trên địa bàn xã Mai Sơn và xã Hữu Khuông.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thị Thanh, Phó Ban Dân vận Huyện ủy; Thiếu tá Vi Văn Mậu - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Mai Sơn, Hữu Khuông và các gia đình được hỗ trợ xây nhà.

Theo đó, 3 ngôi “Nhà Đại đoàn kết” được bàn giao tặng các gia đình: Bà Moong Thị Loan thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn ở bản Chà Lò, xã Mai Sơn; ông Vi Văn Tiến và ông Lô Văn Huệ, thuộc diện hộ chính sách đặc biệt khó khăn ở bản Pủng Bón, xã Hữu Khuông. Sau khi có chủ trương về xây “Nhà Đại đoàn kết” cho các gia đình chính sách, Ban CHQS huyện đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các địa phương tổ chức Lễ khởi công làm nhà cho các gia đình vào tháng đầu tháng 4 năm 2024; mỗi gia đình được Ban CHQS huyện trao tặng hỗ trợ 50 triệu đồng.

Sau hơn 3 tháng thi công, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng với quyết tâm của gia đình, sự giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, bà con lối xóm, họ hàng người thân 3 ngôi “Nhà Đại đoàn kết” đã được hoàn thành đúng tiến độ, khang trang, đảm bảo về yêu cầu nhà ở.

Đây là việc làm ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm tốt đẹp và phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đồng thời giúp các gia đình từng bước ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024).

12345678910...