10 giáo viên của huyện Tương Dương ở bậc tiểu học được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Ngày hôm nay 6/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ an tổ chức lễ tổng kết Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp tỉnh cấp tiểu học năm 2022. Nhằm ghi nhận và biểu dương các giáo viên đã nỗ lực cố gắng trong suốt thời gian qua.
Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh, cấp tiểu học, năm 2022 của Tỉnh Nghệ An diễn ra từ ngày 9/3/2022 và kết thúc vào ngày 30/3/2022.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ 

Tham dự hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh, cấp tiểu học, năm 2022 có 275 giáo viên đến từ các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Huyện Tương Dương có 10 giáo viên tham gia hội thi năm nay. Trong số 10 thầy, cô giáo tham gia dự thi, có nhiều giáo viên công tác tại vùng khó khăn như Trường Tiểu học Lượng Minh, Tiểu học Hữu Khuông, Tiểu học Yên Tĩnh, Tiểu học Yên Thắng.

Kết thúc Hội thi, 10 thí sinh đại diện cho Ngành Giáo dục – Đào tạo huyện Tương Dương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cả 10 thầy cô giáo đã được Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tỉnh, cấp tiểu học, năm 2022. Đặc biệt, có 2 giáo viên, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen (trong số 15 giáo viên được khen toàn tỉnh) đó là cô giáo Hoàng Thị Phượng, cô giáo Trần Thị Hà Trang, giáo viên Trường Tiểu học Thạch Giám 1; 01 giáo viên được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen (trong số 36 giáo viên được khen trong toàn tỉnh), đó là cô giáo Đào Thị Bình, giáo viên Trường Tiểu học Lượng Minh; 01 giáo viên được Công đoàn Giáo dục Nghệ An tặng Giấy khen (trong số 16 giáo viên được khen), đó là cô giáo Nguyễn Thị Nguyên, Giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học Yên Thắng.

Anh-tin-bai

Hội thi năm nay, Ngành GD&ĐT huyện Tương Dương là một trong 5 tập thể đạt thành tích xuất sắc, được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen.

Đây là một thành tích cao, ngoài vai trò chỉ đạo sát sao của tập thể lãnh đạo ngành thì đây là một sự ghi nhận những cố gắng của mỗi một giáo viên tham gia, với các giải pháp đặc thù đã được áp dụng trong quá trình giảng dạy, chủ nhiệm lớp tại các trường học khó khăn trên địa bàn huyện Tương Dương trong những năm qua.

Được biết, các thí sinh đã phải trải qua 2 phần thi: phần thi trình bày các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, và phần thi tổ chức hoạt động thực hành tiết hoạt động giáo dục.Tại phần thi thứ nhất, các thí sinh của huyện nhà đã báo cáo các giải pháp mang tính đặc thù vùng miền núi mà các thầy cô đã thực hiện có hiệu quả, như: Biện pháp duy trì sĩ số học sinh tại điểm trường Chằm Puông, thuộc Trường TH Lượng Minh của thầy giáo Đào Như Kiều, giáo viên Trường TH Lượng Minh; giải pháp rèn các kỹ năng tự phục vụ cho học sinh bán trú Trường PTDTBT Tiểu học Yên Thắng của cô giáo Nguyễn Thị Nguyên, giáo viên trường PTDTBT TH Yên Thắng; hay giải pháp bảo tồn văn hóa dân tộc thông qua một số trò chơi dân gian, thông qua điệu múa xòe Thái của cô giáo Trần Thị Hà Trang, cô giáo Đậu Thị Nga, giáo viên Trường tiểu học Thị trấn Thạch Giám 1 ....Phần thi thứ 2, được tổ chức tại thị trấn Con Cuông. Sau khi bắt thăm bài thi, các thí sinh chỉ có hơn một ngày để chuẩn bị bài soạn, đồ dùng dạy học cho tiết dạy. Hội thi diễn ra thời điểm diễn biến dịch bệnh còn khá phức tạp, tuy nhiên, các thầy cô giáo đã tham gia với sự nhiệt tình, tâm huyết, sự say mê học hỏi, đồng thời, thể hiện sự sáng tạo của mỗi cá nhân. 

Anh-tin-bai

 Các giáo viên đại diện cho huyện Tương Dương tham gia hội thi

Qua hội thi, mỗi cá nhân tham gia được rèn luyện, nâng cao kiến thức và phương pháp giảng dạy của mình. Và chắc chắn, mỗi giáo viên khi trở lại công tác sẽ vững vàng, cứng cáphơn, sẽ đóng góp được nhiều hơn cho nhiệm vụ  giảng dạy tại đơn vị và lan tỏa, chia sẻ những kinh nghiệm cho các đồng nghiệp trong toàn ngành để cùng đưa giáo dục Tương Dương ngày càng nâng cao về chất lượng. Hội thi cũng là một dịp để các nhà trường có thêm kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng đội ngũ, góp phần thực hiện thành công đổi mới trong GD&ĐT.

An Thủy ( Huyện ủy)

 

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement