Xã Tam Thái giúp người dân xã Hữu Khuông xây dựng mô hình cây ăn quả
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Nhằm để góp phần thúc đẩy quá trình phát triển sản xuất, kinh tế xã hội của xã Hữu Khuông. Xa Tam Thái huyện đã vận động cán bộ UBND  xã  quyên góp ủng hộ kinh phí để mua giống cây ăn quả và cử cán bộ kỹ thuật phối hợp cùng   xã Hữu Khuông xây mô hình trồng cây ăn quả.
Anh-tin-bai

Mô hình trồng cây ăn quả được xây dựng với  qdiện tích khoảng 0,2 ha

Xã Hữu Khuông là một trong những địa bàn đặc biệt khó khăn nhất của huyện, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân. Để phần nào giúp đỡ cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây phát triển kinh tế, UBND xã Tam Thái đã tích cực xây dựng mô hình trồng cây ăn quả, chuyển đổi giống cây trồng để giúp người dân xóa đói, giảm nghèo và nâng cao thu nhập.

Anh-tin-bai

Đợt này ngoài trao tặng 200 cây giống, thì xã Tam Thái còn trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sốc cây ăn quả cho người dân xã Hưu Khuông

Mô hình trồng cây ăn quả được xây dựng với  diện tích 0,2 ha, thời gian thực hiện 2 năm và có 03 hộ gia đình tham gia trồng cây ăn quả. Đợt này, UBND xã Tam Thái đã trao tặng 200 cây giống: ôi, lê Đài Loan và mít Thái được sản xuất bằng kỹ thuật chiết cành, đây là giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho bà con nơi đây. Thông qua xây dựng mô hình nhằm hướng dẫn nhân dân, biết các kỹ thuật trồng cây ăn quả theo hàng hóa và tạo thu nhập. Ngoài mô hình trồng cây ăn quả này, UBND xã Tam Thái và UBND xã Hữu Khuông còn tạo điều kiện hỗ trợ các tổ chức đoàn thể thăm quan học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Cùng ngày 2 xã đã tổ chức buổi tạo đàm trao đổi kinh nghiệm trong việc phát triển KT – XH

Tuy số lượng cây và qui mô chưa lớn nhưng giá trị quan trọng nhất là để hướng tới phát huy nội lực của bà con nhân dân xóa bỏ trông chờ ỉ lại trong nhân dân. Đồng thời, trong thời gian tới sẽ nhân rộng mô hình ra các bản trên địa bàn toàn xã. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân, xã Hữu Khuông từng bước cải thiện cuộc sống vật chất và tinh thần.

Quỳnh Như

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement