Tương Dương tổ chức các phiên giao dịch việc làm đợt 1 năm 2022
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Nhằm kết nối cung cầu, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động, nhất là lao động trẻ. Từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 4 năm 2022 UBND huyện Tương Dương phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An tổ chức các Phiên giao dịch việc làm lưu động đợt I năm 2022
Anh-tin-bai

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm tại xã Lượng Minh

Phiên giao dịch ngày 25/4 được tổ chức tại xã Lưu Kiền và xã Lượng Minh đã thu hút hơn 300 người dân và các em học sinh tham gia. Tại đây, người lao động huyện miền núi Tương Dương đã được các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu việc làm ở trong và ngoài nước, đồng thời, tư vấn đào tạo một số nghề.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự phiên giao dịch việc làm 

Theo thống kê  của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Tương Dương trong năm 2022, có  hơn 15 nghìn người trong độ tuổi lao động chưa có việc làm bền vững. Phiên giao dịch việc làm thanh niên lần này đã thu hút sự tham gia của  07 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề với trên 4.200 chỉ tiêu; trong đó có 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng, hơn 1.600  chỉ tiêu tuyển sinh và 160 chỉ tiêu xuất khẩu lao động.

Anh-tin-bai

Tại các phiên giao dịch việc làm người lao động, học sinh được đại diện các công ty, doanh nghiệp và các trường nghề tư vấn, giới thiệu việc làm ở trong và ngoài nước, đồng thời, tư vấn đào tạo một số nghề.

Các vị trí việc làm đa dạng ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn, dao động từ 5 đến 20 triệu đồng/tháng. Đợt này huyện Tương Dương cùng với Trung tâm Dịch vụ việc làm  tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức thêm 04 phiên giao dịch tại các xã:  Xá Lượng, Tam Thái,  Tam Đình, Tam Quang.

Phiên giao dịch việc làm, nhằm tạo cơ hội cho lao động huyện nhà được tiếp cận với các  công ty, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề  để tìm kiếm cơ hội việc làm, học nghề, nâng cao thu nhập cho người lao động. Đặc biệt là các lao động làm việc trở về địa phương do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Quỳnh Như

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement