Đảng Bộ Xã Tam Quang Tổ chức thành công Hội nghị bầu trưởng làng và Đại hội điểm Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2022 – 2025
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Chiều ngày 29/5/2022, Chi bộ làng Mỏ thuộc Đảng bộ xã Tam Quang đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2025.Đây là Chi bộ được Đảng bộ xã Tam Quang chọn làm điểm để rút kinh nghiệm.
Anh-tin-bai

Quang cảnh Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lô Thanh Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Kha Thị Hiền, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã; các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp xã; 16 đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Chi bộ làng Mỏ có 38 đảng viên, trong đó nữ có 11 đồng chí; dân số làng Mỏ có 183 hộ, với 635 nhân khẩu, có 2 dân tộc anh em cùng sinh sống (dân tộc Kinh có 466 hộ, dân tộc Thái 06 hộ).Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Chi bộ diễn ra trong điều kiện có nhiều thuận lợi: Cán bộ, đảng viên chủ yếu là cán bộ hưu trí, công nhân, viên chức đã nghỉ hưu, có phẩm chất đạo đức tốt, đoàn kết, sự nhiệt tình, trách nhiệm cao; Nhân dân cần cù lao động sản xuất, phát triển kinh tế; bên cạnh đó, thường xuyên có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và sâu sát của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã nên có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của làng.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Đại hội

Qua Báo cáo chính trị của Chi uỷ trình đại hội, trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 Chi ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực về phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ sở chính trị, do đó việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đều đạt và vượt, thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng, đạt 114, 28% so với chỉ tiêu Đại hội…, nhờ đó đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng lên, bộ mặt nông thôn mới của làng Mỏ có nhiều khởi sắc. Nét nổi bật trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ qua, kết quả đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, 100% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong hai năm liền (2020, 2021), chi bộ được Đảng uỷ đánh giá xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Anh-tin-bai

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Bí thư Chi bộ

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lô Thanh Nhất, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện nghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của chi uỷ, chi bộ làng Mỏ đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã đề ra. Đồng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ mới này cần bám sát vào tình hình thực tiễn, xây dựng Chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới đạt kết quả cao, góp phần xây dựng xã Tam Quang sớm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan, bảo đảm các quy định của Đảng và kế hoạch, hướng dẫn của Huyện uỷ Tương Dương, Đại hội Chi bộ làng Mỏ đã thành công tốt đẹp, kết quả đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Văn Vỹ tiếp tục tái cử làm Bí thư Chi bộ (kiêm Trưởng làng).

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm về: công tác chuẩn bị, việc xây dựng chương trình, kịch bản, quá trình điều hành đại hội, công tác bầu cử và chất lượng các văn kiện trình đại hội …đều được rà soát, đánh giá lại một cách cụ thể, kỹ lưỡng. Qua đây cũng làm cơ sở chỉ đạo đối với các chi bộ còn lại trong Đảng bộ, đồng thời rút kinh nghiệm cho các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành phụ trách, chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trong công tác tổ chức đại hội.

Cùng trong sáng ngày 29/5, UBND xã đã chỉ đạo tổ chức điểm Hội nghị bầu trưởng làng Khe Bố, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã; các đồng chí trưởng 11 bản, làng của xã. Với tinh thần dân chủ, thống nhất cao, Hội nghị bầu ông Lê Văn Vỹ giữ chức Trưởng làng Mỏ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Như vậy, trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, Làng Mỏ và làng Khe Bố một trong 2 làng được Đảng uỷ xã Tam Quang thống nhất thực hiện chủ trương Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng làng.

Hồ Xuân Tuyến (Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tam Quang)

 

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement