Tân binh nữ đầu tiên của huyện Tương Dương tham gia nghĩa vụ công an.
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Vì thích và muốn được rèn luyện, học tập, công hiến trong ngành công an, nên dù chưa tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành kế toán. Nhưng Lương Thùy Dương (20 tuổi), ở bản Đình Hương, xã Tam Đình đã xin bảo lưu kết quả để tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ công an.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ giao, nhận quân 

Lương Thùy Dương, sinh ra trong một gia đình thuần nông, ở bản Đình Hương, xã Tam Đình (Tương Dương). Ngay từ nhỏ  cô gái người dân tộc Thái này đã thích và muốn được rèn luyện, học tập, công hiến trong ngành công an. Do đó, Thùy Dương luôn có ước mơ cháy bỏng là sẽ trở thành chiến sỹ Công an nhân dân. Nhưng, vì nhiều lý do khác nhau, nên sau khi học xong THPT, Thùy Dương không đăng ký thi vào ngành công an mà thi vào Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Nghệ An, chuyên ngành Kế toán. Tuy đã đi học ngành khác, nhưng ước mơ làm công an vẫn luôn hiện hữu. Cuối năm 2021, biết được thông tin tuyển nghĩa vụ công an Thùy Dương đã quyết định xin nhà trường bảo lưu kết quả học tập, đăng ký tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự, gia nhập lực lượng công an như ước mơ từ nhỏ.

Ngày 17/2 vừa qua, huyện Tương Dương tổ chức lễ giao nhân quân năm 2022, năm 2021, huyện Tương Dương được giao tuyển chọn 104 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 92 công tham gia nghĩa vụ quân sự, 12 công dân tham gia nghĩa vụ công an. Điều đặc biết trong số các tân binh lần này chỉ có Lương Thùy Dương là nữ và Thùy Dương cũng là tân binh đầu tiên của huyện Tương Dương từ trước đến nay tham gia nghĩa vụ công an. Đơn vị là Thùy Dương tham gia huấn luyện và rèo luyện là Cục Cảnh sát quản lý trại giám, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Cục C 10) trực thuộc Bộ Công an. Tại lễ giao nhận quân, tuy có chút hồi hộp, nhưng Thùy Dương vẫn vui vẻ tươi cười

Anh-tin-bai

Lương Thùy Dương cô gái người dân tộc Thái người duy nhất từ trước tới nay của huyện Tương Dương tham gia nghĩa vụ công an . Trong ảnh Thùy Dương đứng sau cùng

Lương Thùy Dương chia sẻ "Ban đầu khi biết em đăng ký đi nghĩa vụ công an, nhiều người trong gia đình, đặc biết là bố mẹ không muốn cho em đi. Bởi, lo cho em không hoàn thành tốt nghĩa vụ của một người công dân. Vì vậy, bố mẹ em muốn em học tiếp tục học tập, tốt nghiệp ra trường xin việc làm đúng chuyên môn đã học để lập thân, lập nghiệp. Nhưng vì thấy em quyết tâm và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó nên bố mẹ đã đồng ý cho em thực hiện ước mơ của mình. Để không phụ lòng bố mẹ và mọi người em hứa sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”

Anh-tin-bai

Tân binh Lương Thùy Dương rất tự tinh và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Được biết, bố của Thùy Dương là ông Lương Văn Thuyết hiện, hiện là Công an viên bản Đình Hương, xã Tam Đình. Ông Thuyết được người dân trong bản Đình Hương nhận xét là nhiệt tình và trách nhiệm với công việc. Trải qua nhiều năm với cương vị là công an viên, ông Thuyết đã Công an huyện Tương Dương, UBND xã Tam Đình tặng, thưởng nhiều giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ông Thuyết cho biết “Tuy chỉ là công an viên nhưng công việc cũng khá vất vả, nhưng tôi nghĩ rằng bảo vệ sự bình yên cho bà con nhân dân là việc nên và cần làm. Bước đầu khi con gái xin bố mẹ đăng ký tham gia nghĩa vụ công an thú thật tôi vừa vui, vừa mừng, mừng vì thấy con mình đã có trách nhiệm với tổ quốc, với nhân dân, lo vì liệu con mình có hoàn thành tốt nhiệm vụ công dân mà cấp trên giao phó không. Tôi lo là lo vậy, nhưng vẫn nghĩ cháu sẽ làm tốt nhiệm vụ vì cháu có sự quyết tâm cao và muốn thực hiện ước mơ trở thành chiến sỹ công an”   

Đình Tuân

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement