Triển khai công tác chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Để đảm bảo cho các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Ngày 26/5, Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2022 huyện Tương Dương đã tổ chức họp bàn về triển khai công tác chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lô Thanh Nhất - UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện -  Trưởng Ban Chỉ đạo 2 kỳ thi của huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; thành viên BCĐ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022- 2023.
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Kha Văn Lập, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ đã thông qua quyết định thành lập Ban Chỉ Đạo và các văn bản có liên quan. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 diễn ra trong 02 ngày,  ngày từ  07/06/ đến 08/06/2022. Tổng số học sinh lớp 9 toàn huyện đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT là 723 em học sinh thuộc các trường: THCS, PTDTBT THCS, PTDTNT THCS trên địa bàn huyện. Kỳ thi sẽ diễn ra tại 02 điểm trường THPT Tương Dương I và THPT Tương Dương II. Ngoài ra học sinh Tương Dương đăng ký dự thi và tuyển thẳng tại các trường PTDTNT tỉnh là 145 em; Học sinh đăng ký dự thi tại các trường THPT ngoại huyện, ngoại tỉnh là 30 em.

Anh-tin-bai

Tại cuộc họp các thành viên trong BCĐ các kỳ thi đã có nhiều ý kiến mang tính xây dựng đẻ không bị động trong mọi tình huống

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có một số điểm mới, đăng ký dự thi trực tuyến với thí sinh lớp 12 thông qua tài khoản là số CCCD/CMND hoặc mã định danh; về công tác chấm thi, chấm kiểm tra và phúc khảo, sau khi Ban Chấm thi hoàn thành công việc chấm điểm và nhập điểm toàn bộ các bài thi vào phần mềm mới được tổ chức xuất dữ liệu thông tin của thí sinh kèm số phách để phục vụ công tác khớp phách…Dự kiến điểm thi huyện sẽ khảo sát lại tại trường THPT Tương Dương 2 vì hiện đang xây dựng để đề xuất thị tại THPT Tương Dương I hoặc mượn điểm thi. Về tổ chức thực hiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra trong 03 ngày vào ngày 06 đến 08/7/2022.

Anh-tin-bai

Đ/c Lô Thanh Nhất- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện -  Trưởng Ban Chỉ đạo, phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lô Thanh Nhất- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo bám sát các kế hoạch để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi, kiểm tra rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị các điểm dự kiến làm điểm thi, xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, PCCC, đảm bảo an toàn giao thông trong suốt kỳ thi.

Quỳnh Như

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement