Nhiều hoạt động ý nghĩa mừng sinnh nhật Bác của học sinh Tương Dương
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) nhiều đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã ra sức thi đua dạy và học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày sinh nhật Bác, gửi tới Bác những tình cảm thiết tha nhất. 

Tại Trường PTDTNT THCS Tương Dương đã tổ chức Cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Tham gia cuộc thi có 9 thí sinh của các khối 6, 7, 8

Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

Cô giáo Lô Thị Thùy – Hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS Tương Dương cho biết:“Cuộc thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ diễn ra rất thành công, tốt đẹp. Thông qua Cuộc thi, đã khuyến khích các em học sinh sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác Hồ kính yêu. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh về tấm gương của Bác. Giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác. Góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Liên đội TNTP Hồ Chí Minh”.

  
Anh-tin-bai

Trao giải cho các thí sinh đạt giải cao  trong Cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

 Nếu như Cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” đã để lại trong lòng các em học sinh Trường PTDTNT THCS Tương Dương những ấn tượng sâu sắc, những câu chuyện cảm động về Bác thì tại Trường Mầm non Hòa Bình, các em học sinh lại được hòa mình trải nghiệm, tự tay tạo ra những sản phẩm thật đáng yêu và ngộ nghĩnh để kính dâng lên Bác.

Anh-tin-bai

Hoạt động trải nghiệm trang trí ảnh Bác của cô trò Trường Mầm non Hòa Bình

 Những món quà bé nhỏ đơn sơ mà các em dành tặng Bác trong ngày sinh nhật không dừng lại tại đó mà các em còn dâng tặng Bác những bức tranh, những nét vẽ đáng yêu của các em học sinh ở nhiều trường học trong toàn huyện. Dù chỉ qua những nét vẽ ngây thơ nhưng đã thể hiện được tình cảm trong sáng của các em đối với người Cha già của dân tộc.

Anh-tin-bai

Triển lãm tranh do các em Trường MN tự tay trang trí

 Theo Bà Võ Thị Tuyết Chinh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương: Trong những năm học vừa qua, phong trào thi đua chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước luôn được các đơn vị trường học trên địa bàn huyện chú ý và hưởng ứng0 tích cực. Năm học 2021-2022 là năm học các trường bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh covid-19, các Nhà trường phải điều chỉnh kế hoạch dạy học cho phù hợp với tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm đi tinh thần của các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn trong việc hưởng ứng các phong trào thi đua của Nhà trường cũng như các cấp phát động.

Được biết, không chỉ có Trường PTDTNT THCS Tương Dương, Trường Mầm non Hòa Bình, mà gần như các trường học trến địa bàn huyện Tương Dương đều có hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày sinh của Bác Hồ kính yêu

 Các hoạt động chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của các đơn vị trường học trên địa bàn huyện rất phong phú và ý nghĩa. Ngày sinh nhật Bác hàng năm thực sự đã trở thành ngày hội lớn của non sông, ngày để thế hệ trẻ hôm nay ra sức học tập, rèn luyện và phấn đấu. Những câu chuyện hay, những bức tranh đẹp xuất phát từ trái tim của các em học sinh hôm nay như thay cho lời tri ân, niềm ngưỡng vọng sâu sắc dành cho vị lãnh tụ kính yêu.

Lô Thảo (Phòng GD&ĐT)

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement