Tập huấn nâng cao kiến thức về du lịch cộng đồng
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Nhằm nâng cao  kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho các hộ dân làm  dịch vụ du lịch, ngày 11/5/2022, huyện Tương Dương phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học- Kỹ thuật tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn về phát triển du lịch cộng đồng. Lớp tập huấn được tổ chức tại tại bản Cọc, xã Yên Hòa.  
Anh-tin-bai

Quang cảnh lớp tập huấn

Tới dự lễ tập huấn có Thạc sĩ Nguyễn Hữu Bắc- giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch Phuc Group; Thạc sĩ Đậu Quang Vinh- Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật Nghệ An.; đồng chí Lô Thanh Nhất- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương; Đồng chí Lô Thanh Long Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin và 40 học viên là các hộ làm dịch vụ du lịch của  xã Yên Hòa.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Anh-tin-bai

Đ/c: Lô Thanh Nhất- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn 

Lớp tập huấn sẽ được tổ chức trong thời gian 4 ngày từ ngày 11 - 14/5/2022. Tại lớp tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức như:  kỹ năng về đón tiếp, phục vụ khách du lịch; kỹ năng trình bày, chế biến món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm; Những kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch, tâm lý du khách và nghệ thuật giao tiếp; Các yêu cầu và kỹ năng cần thiết hướng dẫn viên du lịch bản địa trong việc giới thiệu với du khách các điểm du lịch, các khu nghỉ dưỡng, lưu trú homestay. 

Xã Yên Hòa là một trong những  điểm du lịch cộng đồng mang đậm nét bản sắc truyền thống văn hóa của người dân tộc Thái huyện miền núi Tương Dương, với những điểm dừng chân rất ấn tượng như 40 Cọn nươc  tại bản Cọc, rừng săng lẻ tại bản Văng Môn.

Quỳnh Như

 

 

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement