7 trẻ mồ cô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Xã Lượng được nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng
Sáng ngày 13/4, xã Xá Lượng tổ chức Lễ ký kết Chương trình "Mẹ đỡ đầu" với các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm, nhận nuôi trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi lễ

Về dự Chương trình có đồng chí Nông Thị Kim Tuyến, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Xá Lượng; các tổ chức cá nhân nhận nuôi trẻ mồ côi; BQL các bản; các trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tại buổi Lễ ký kết có 9 tổ chức cá nhân gồm các cơ quan UBND, Hội LHPN, Trạm Y tế, các trường Mầm non, Tiểu học, PTDTBT THCS, Thủy điện bản Ang, Thủy điện Nậm Nơn, thầy Thích Minh Thanh nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 7 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đến khi các cháu đủ 19 tuổi. Hàng tháng hỗ trợ chi phí ăn ở, học hành, sinh hoạt ít nhất 500.000đ trên mỗi cháu.

Anh-tin-bai

Đại diện cấ cá nhân, tổ chức ký cam kết

Đây là nội dung thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” “lá lành đùm lá rách” đối với các em thiếu may mắn không có đầy đủ tình yêu thương cha mẹ. Với sự giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm mong rằng trong thời gian tới các trẻ mồ côi trên địa bàn xã Xá Lượng sẽ có cuộc sống tốt hơn và đầy đủ hơn./.

Ngân Văn Tứ (PCT UBND xã Xá Lượng)

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement