Các cầu thủ nhí Tương Dương háo hức chờ đón Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An
(tuongduong.nghean.gov.vn) - Sau 2 năm không thể tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An chính thức trở lại. Sự kiện này đã khiến cho không chỉ các cầu thủ nhí của đội Nhi đồng huyện rẻo cao Tương Dương mà các bậc phụ huynh cũng rất háo hứng, phấn khởi chờ đón.
Anh-tin-bai
 

Ngay từ trung tuần tháng 5 đội Nhi đồng huyện Tương Dương đã bắt đầu tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới với tâm thế hào hứng, sẵn sàng đón nhận những thử thách và quyết tâm tiến sâu vào vòng trong.

Anh-tin-bai
 

HLV trưởng Nguyễn Đức Thăng, đội Nhi đồng huyện Tương Dương cho biết: “Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu quy tụ đầy đủ các nhân tài ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh và có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, công tác tuyển chọn cầu thủ cũng được triển khai sớm và kỹ lưỡng. Hiện chúng tôi chủ yếu dành thời gian để rèn luyện sức bền và làm quen với một số kỹ thuật. Vài ngày nữa sẽ tiến hành tập các bài tập chiến thuật và thi đấu đối kháng để lắp ghép đội hình. Căn cứ vào tình hình thực tiễn về chất lượng cầu thủ, năm nay chúng tôi tham gia giải ở nội dung lứa tuổi Nhi đồng để tập trung nguồn lực nhằm đạt kết quả tốt nhất”.

Anh-tin-bai
 

Khác với những năm trước, năm nay điều kiện tập luyện cũng tốt hơn nhiều. Từ sân bãi đến dụng cụ hỗ trợ, nhờ vậy mà chất lượng các buổi tập được nâng lên và tinh thần của các cầu thủ nhí cũng hào hứng và thích thú hơn. Trong ảnh: HLV hướng dẫn kỹ thuật dẫn bóng cho các cầu thủ.

Anh-tin-bai
 

Nhờ được rèn dũa kỹ lưỡng nên kỹ năng và lực sút bóng của các cầu thủ nhí được cải thiện khá rõ rệt.

Anh-tin-bai
 

Một pha ngả người cản phá bóng rất cơ bản của thủ môn.

  
Anh-tin-bai

Được tham gia giải không chỉ có cầu thủ nhí này mà các bạn trong đội cũng rất vui. Dù tập luyện ngày 2 buổi nhưng không cảm thấy mệt mỏi.

Anh-tin-bai

Không chỉ có các cầu thủ nhí mà các bậc phụ huynh cũng rất phấn khởi chào đón Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2022. Trong các buổi tập của đội có khá nhiều phụ huynh đến theo dõi, cổ vũ cho con em. Dù đã 72 tuổi, nhà lại cách sân tập 15km, ông Lô Đình Viên, ở bản Lở, xã Xá Lượng vẫn ngày 2 buổi chở cháu nội đi tập bóng. Ông Viên chia sẻ: “Qua nhiều năm theo dõi giải đấu trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu. Nên khi danh sách đội tuyển của huyện có tên cháu mình, tôi rất vui mừng”. Được biết, cũng từ Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An mà một người cháu nội khác của ông Viên đã được tuyển chọn và hiện đang tham gia tập luyện tại đội tuyển trẻ CLB Sông Lam.

Anh-tin-bai

 

Các cầu thủ nhí của Đội Nhi đồng huyện rẻo cao Tương Dương rất quyết tâm để tạo sự bất ngờ tại giải đấu năm nay.

Anh-tin-bai

Các cầu thủ nhí phấn khởi chào đón Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp báo Nghệ An năm 2022. 

Đình Tuân

image
Tin tức
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement